Á hậu Phạm Thị Cúc: Thiết kế áo dài vì đam mê làm đẹp cho phụ nữ

P. V  - Thứ tư, 02/09/2020, 14:02 PM
Á hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á Phạm Thị Cúc ra mắt thương hiệu áo dài C.Queen với các mẫu do chị thiết kế.
0I1A9973

Chị Phạm Thị Cúc cho rằng, là phụ nữ không chỉ giữ dáng, làm đẹp da, tập yoga hay chăm sóc mặt, mà còn phải làm đẹp bản thân với thời trang, trong đó không thể thiếu những tà áo dài khi đi dự lễ, tham gia sự kiện. Đơn giản chỉ là mặc áo dài để ghi lại những khoảnh khắc thanh xuân, tươi đẹp qua những tấm hình.

0I1A9859

Thương hiệu áo dài C. Queen chính là đứa con tinh thần của nhà thiết kế Phạm Thị Cúc, mang đầy đủ cảm xúc mà chị muốn thể hiện lên từng thiết kế, như chị chia sẻ: “Nhiều người cho rằng, áo dài truyền thống rất kén sự kiện để mặc, nhưng tôi cho rằng, là phụ nữ, phải biết tự tạo cơ hội cho mình thể hiện vẻ đẹp với áo dài. Ngày khai giảng, ngày khai trương, tham gia liên hoan, gặp mặt bạn bè, về thăm trường cũ…. hay chỉ đơn thuần là muốn có một vài chiếc áo dài đặc biệt để chụp ảnh… đều có thể nghĩ đến áo dài.

Vì vậy, C. Queen có những thiết kế áo dài đặc biệt giúp cho người mặc cảm thấy nhẹ nhàng, thoát tục, vui vẻ, hạnh phúc và ngọt ngào. Chính vì thế định hướng của tôi hiện tại và tương lai đều là thiết kế ra được những mẫu dành cho những người phụ nữ khi mặc sẽ thấy thật tự tin và nữ tính”.

Đắm đuối với các ý tưởng về áo dài đã nhiều năm, nhưng do bận rộn với công việc kinh doanh và các hoạt động xã hội, Á hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á PhạmThị Cúc chỉ thiết kế áo dài tặng người thân, bạn bè, tặng chính mình. Cho đến nay, khi thành lập được thương hiệu áo dài của riêng mình, chị đã không ngần ngại “dốc hết trái tim” cho từng thiết kế.

5Q2A0293

Cũng như chủ nhân của nó, áo dài C. Queen mang đậm sắc màu dân gian, cổ và tay áo được thiết kế mềm mại, tạo nên vẻ đẹp vừa thanh lịch vừa cổ điển, đằm thắm cho người mặc. Nhà thiết kế cho biết, nếu áo dài mà chỉ dành cho người dáng chuẩn thì không còn là áo dài truyền thống nữa. Bởi thế, trong nhiều năm, chị đã nghiên cứu tỉ mỉ để cho ra những thiết kế hợp với nhiều dáng người, che được khuyết điểm, nâng chiều cao, tạo sự thanh thoát cho người mặc, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Màu sắc thiết kế thiên về màu đậm nhưng không lòe loẹt, giúp cho phụ nữ nổi bật nhưng lại hòa đồng, tươi sáng.

Vừa qua, Á hậu Phạm Thị Cúc cho ra mắt bộ sưu tập “Xứ Thanh quê em” với những thiết kế đặc biệt mang danh lam thắng cảnh của xứ Thanh rừng vàng biển bạc lên tà áo. Ở bộ sưu tập này, Á hậu doanh nhân cho biết chị đã “hóa thân” thành một nghệ nhân để vẽ lên tà áo dài những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chân thật về quê hương xứ Thanh.

3

“Nhắc đến xứ Thanh là nhắc đến mảnh đất địa linh nhân kiệt với các địa danh Hàm Rồng – Sông Mã. Thanh Hóa không chỉ có bãi biển đẹp, bãi tắm tuyệt vời, còn có cả núi đá đủ các hòn lớn, nhỏ, nằm, ngồi, chồng lên nhau thành muôn hình muôn vẻ… Qua áo dài, tôi muốn quảng bá văn hóa, du lịch của quê hương tới khách du lịch và bạn bè năm châu”, nhà thiết kế chia sẻ.

Là một người phụ nữ xinh đẹp, tài năng, Á hậu Doanh nhân toàn năng 2018 luôn thể hiện một sức sống qua từng khoảnh khắc đời thường. Với dáng người thanh thoát, trang phục chị “diện” nhiều nhất chính là áo dài truyền thống. Và giờ đây, bản thân chị hạnh phúc hơn khi một mùa khai giảng nữa lại tới, trên khắp nẻo đường, trường học, giáo viên, học sinh… tại nhiều trường học xứ Thanh lại mặc áo dài truyền thống do chị thiết kế.

5Q2A0082

Phạm Thị Cúc cho rằng, áo dài là sự kế thừa giá trị lịch sử, những tác phẩm áo dài cùng họa tiết hoa văn chứa đựng hình ảnh đất nước, di sản văn hóa, nét đẹp dân gian được đưa lên nhằm mục đích bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa Việt ra thế giới. Nhà thiết kế Phạm Thị Cúc đã tích cực góp tiếng nói của mình vào hành trình bảo vệ di sản chung của đất nước qua các thiết kế áo dài C. Queen.

5Q2A0207
5Q2A2997
5Q2A3017

Phạm Thị Cúc đoạt danh hiệu Á hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á năm 2018. Chị hiện là Phó Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Quang Hiểu. Phạm Thị Cúc vừa cho ra mắt thương hiệu Áo dài C. Queen (tại Thị Trấn Vạn Hà- Thiệu Hóa - Thanh Hóa). Ngoài ra chị còn tham gia tích cực các công tác xã hội.

Bình luận