Agribank trao tặng 3,5 tỷ đồng an sinh xã hội tại tỉnh Tây Ninh

PV  - Thứ hai, 27/08/2018, 15:11 PM
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa trao tặng 3,5 tỷ đồng an sinh xã hội tại tỉnh Tây Ninh.

Ngày 27/8/2018, tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đoàn công tác của đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; trao quà cho các thầy, cô giáo vượt khó và nhà tình thương cho các hộ nghèo thuộc các xã biên giới của huyện Tân Biên.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình về nguồn kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ 28/8 và Quốc khánh 2/9. Cùng tham gia gồm các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ đóng tại phía Nam, Agribank vinh dự được đồng hành cùng các hoạt động của đoàn công tác.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học; 100 chiếc xe đạp với tổng trị giá 240 triệu đồng; 500 chiếc cặp học sinh; 30 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ các giáo viên còn khó khăn và 100 triệu đồng vào quỹ khuyến học của xã Tân Lập.

unnamed(1)

 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng Tổng giám đốc Tiết Văn Thành trao 3,5 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội trên địa bàn huyện biên giới Tân Biên

Thay mặt Agribank, đồng chí Tiết Văn Thành - Tổng giám đốc trao 3,5 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội nhằm thực hiện công tác chăm lo đời sống, xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện biên giới Tân Biên.

Đây là sự quan tâm, động viên quý báu, kịp thời đối với các giáo viên, học sinh và người dân còn khó khăn trên mảnh đất căn cứ cách mạng trước đây, khi năm học mới đang đến gần, giúp các em có thêm điều kiện thực hiện ước mơ học tập thành tài và hỗ trợ những thầy cô giáo, các gia đình người dân còn có nhiều khó khăn ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Công đoàn Cục Hành chính Quản trị II - Hội trường Thống Nhất, Văn phòng Chính phủ cho biết, gần 20 năm qua chương trình về nguồn của Văn phòng Chính phủ nói chung và Cục Hành chính Quản trị II - Hội trường Thống Nhất nói riêng được sự chỉ đạo và ủng hộ tích cực của các cấp lãnh đạo ở Trung ương, Chính phủ và sự đồng hành của các đơn vị tài trợ. Thời gian tới, Cục Hành chính Quản trị II - Hội trường Thống Nhất sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà tài trợ đến những vùng sâu, vùng xa hỗ trợ học sinh, gia đình chính sách và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Xã Tân Lập là xã biên giới của tỉnh Tây Ninh, trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là nơi được Trung ương Cục miền Nam chọn làm căn cứ để trực tiếp chỉ đạo cách mạng miền Nam. Tuy nhiên, do chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhỏ lẻ nên cuộc sống của người dân nơi đây hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Với chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của nhà nước, bám sát và thực hiện theo đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Ngân hàng Nhà nước cũng như đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn. 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng, mỗi năm đều dành trên 400 tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn đối mặt và giảm thiểu thiệt hại thiên tai dịch bệnh, hướng về biển đảo quê hương… Đấy vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank.

Bình luận