AirAsia, hãng hàng không có máy bay vừa mất tích của nước nào?

Chủ nhật, 28/12/2014, 15:24 PM
AirAsia, hãng hàng không có máy bay vừa mất tích là một tập đoàn hàng không do tỉ phú Tony Fernandes thành lập năm 2002 tại Malaysia.

AirAsia, hãng hàng không có máy bay vừa mất tích của nước nào?

Tập đoàn hàng không này có các công ty con và các hãng hàng không bao gồm Malaysia AirAsia (với mã chuyến bay là AK), Thai AirAsia (mã chuyến bay là FD), Indonesia AirAisa (mã chuyến bay là QZ), AirAsia X (mã chuyến bay là D7), Thai AirAsia X (mã chuyến bay là XJ), Philippines AirAsia (mã chuyến bay là PQ) AirAsia Zest (mã chuyến bay là Z2) và AirAsia India (mã chuyến bay là I5). Các hãng hàng không này đăng ký kinh doanh ở các quốc gia khác nhau bên ngoài Malaysia.

Đại diện AirAsia tại VN cho biết máy bay thực hiện chuyến QZ8501 là loại Airbus 3A20-200, số hiệu đăng ký PK-AXC và được bảo dưỡng lần cuối vào ngày 16-11-2014.

Chuyến bay số hiệu QZ 8501 của AirAsia đi từ thành phố Surabaya ở Indonesia tới Singapore chở 162 người đã mất tích sáng nay, 28/12. Quân đội Indonesia đang triển khai lực lượng tìm kiếm sau khi có báo cáo nói rằng chiếc Airbus A320-200 rơi xuống vùng biển giữa Java và Kalimantan.

 airasia-hang-hang-khong-co-may-bay-vua-mat-tich-cua-nuoc-nao-giadinhvietnam.com 1

Ông Djoko Atmojio, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Indonesia thuộc Bộ Giao thông Vận tải Indonesia trả lời thông tin về vụ máy bay AirAsia mất tích

Theo báo Jakarta Post, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết có thể máy bay đã rơi xuống biển ở địa điểm cách Belitung khoảng 80-100 hải lý.

Basarnas đã cử một đội cứu hộ tới Belitung. Nhiều khả năng chiếc Airbus A320 đã bay vòng trên biển gần Belitung để tránh một cơn bão trước khi gặp thời tiết nhiễu động quá mạnh và rơi xuống biển. Belitung là một hòn đảo trên biển Java, ngoài khơi bờ biển phía đông Sumatra.

Hàng trăm người Indonesia đã lao đến sân bay Juanda ở Surabaya thuộc Đông Java để nghe ngóng tin tức về chuyến bay. Một người phụ nữ 45 tuổi thổn thức: “Tôi có sáu người thân đi trên chuyến bay tới Singapore để nghỉ dưỡng. Họ luôn bay của hãng AirAsia và chưa bao giờ gặp bất cứ vấn đề nào cả. Tôi bị sốc nặng khi nghe tin. Tôi lo rằng máy bay có thể đã rơi”.

Vân Anh (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận