Ăn 3 loại hoa quả và làm 2 điều này để bảo vệ buồng trứng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 16/11/2020, 19:00 PM
Để bảo vệ và chăm sóc buồng trứng luôn khỏe mạnh và tốt cho việc sinh sản chị em phụ nữ đừng bỏ qua 3 loại trái cây và làm tốt 2 điều này.

Buồng trứng là tuyến sinh dục của nữ, vừa có chức năng nội tiết (tiết ra hormone sinh dục nữ), vừa có chức năng ngoại tiết (rụng trứng). Đây là cơ quan quan trọng của cơ thể, một phần quyết định đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Thường xuyên ăn 3 loại trái cây tốt cho buồng trứng

Thanh long

thang long

Ảnh minh họa

Giá trị dinh dưỡng của thanh long rất cao. Loại quả này chứa nhiều anthocyanin, protein thực vật và vitamin… những chất này đóng vai trò trong việc duy trì buồng trứng. Không chỉ vậy, chúng giúp thúc đẩy quá trình bài tiết hormone trong cơ thể con người. Điều này giúp làm chậm đi quá trình lão hóa.

Táo

tao

Ảnh minh họa 

Táo là loại quả rất giàu flavonoid nên có một vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa hay thúc đẩy quá trình hồi phục bệnh tật.

Cụ thể, chất này là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể ức chế hiệu quả quá trình oxy hóa của lipoprotein tỷ trọng thấp trong cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe của buồng trứng.

Bên cạnh đó, chất pectin trong táo có thể làm giảm cholesterol ở một mức độ nhất định, từ đó ngăn ngừa hiệu quả các bệnh như xơ vữa động mạch.

Cam

Cam rất giàu vitamin C. Vitamin C có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở một mức độ nhất định. Cần lưu ý khi ăn cam, tốt nhất không nên dùng quá liều.

Làm tốt 2 điều giúp bảo vệ buồng trứng, tốt cho sinh sản

Tránh "yêu" trong kỳ kinh, cẩn thận kháng thể kháng tinh trùng

"Yêu" trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như viêm nhiễm. lạc nội mạc tử cung, giảm bớt hoạt lực buồng trứng. Khi kháng thể tinh trùng của cơ thể nhiều, thì hy vọng tinh trùng và buồng trứng tái hợp là điều hết sức khó khăn.

Không sử dụng thuốc tránh thai

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Khi quan hệ tình dục, các bạn nữ sử dụng thuốc tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng đây không phải là cách phòng tránh tốt.

Đa số thuốc tránh thai đều có hàm lượng progesterone tương đối cao. Nếu uống trong thời gian dài sẽ khiến lượng hormone trong cơ thể thay đổi gây tổn hại đến chức năng buồng trứng.

Còn về cách tránh thai thì các bạn nên cố gắng áp dụng các biện pháp tránh thai khoa học và lành mạnh như sử dụng bao cao su.

->7 thực phẩm "vàng" tốt nhất cho buồng trứng và tử cung

Xem thêm: Tầm kiểm soát ung thư cổ tử cung (Nguồn: THĐT1)

Bình luận