Ăn tiết canh lợn rừng, 50 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Song Ngư (T/h)  - Thứ năm, 14/06/2018, 16:16 PM
Sau khi ăn món tiết canh lợn rừng, 50 người ở Thái Binh đã bị ngộ độc, đau bụng, đi ngoài phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, 50 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ tại nhà ông Cao Văn Hoan, thôn Phạm, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 18h ngày 10/6, gia đình ông Hoan làm 13 mâm cơm cho 107 người ăn gồm người trong gia đình và một số khách mời ăn.

Thức ăn chủ yếu là sản phẩm chế biến từ thịt lợn rừng do nhà tự nuôi và món tiết canh sụn lợn, lòng lợn luộc, cháo lòng.

ngo

Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: TTXVN)

-> Tạm ngừng tổ chức lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 2 tháng

Sau khi ăn, đến khoảng 1h ngày 11/6, một số người có biểu hiện đau bụng, sôi bụng, bụng ậm ạch, đi ngoài phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Hưng. Đến sáng 11/6, có thêm 7 người điều trị tại bệnh viện, sau đó số người ngộ độc còn tăng lên.

Kết quả báo cáo điều tra của Trạm Y tế xã Phú Châu cho thấy, bữa ăn tại nhà ông Cao Văn Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc, một số người đến viện điều trị, số còn lại tự điều trị tại nhà. Tất cả những người này đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình cùng các cơ quan chức năng Thái Bình đã lấy mẫu để kiểm nghiệm và làm rõ nguyên nhân.

Video: Khánh Thi nén đau tập đi sau 10 tiếng mổ sinh em bé

Bình luận