Ảnh hưởng gió mùa, Bắc và Trung Bộ mưa dông, biển động mạnh

Thứ sáu, 31/03/2017, 14:44 PM

Theo dự báo mới nhất từ TTKTTV, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh ven biển bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Bắc biển Đông biển động mạnh.

Tin gió mùa Đông Bắc chiều 31/3:

Theo dự báo mới nhất từ TTKTTV, sáng nay (31/03): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ đêm qua và sáng nay đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

 anh-huong-gio-mua-bac-va-trung-bo-mua-dong-bien-dong-manh-giadinhvietnam.com 1

Ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, biển động mạnh, Trung Bộ mưa dông

Dự báo: Chiều và đêm nay (31/03), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh ven biển bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18oC, vùng núi 13-160C, vùng núi cao dưới 10°C.

Hà Nội có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-180C.

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 Xe cứu thương liên tục hú còi, xe tải không cho vượt

An Nguyên

Từ khóa:
Bình luận