"Áo dài Việt ra thế giới: Hành trình không đơn giản"

Minh Khang  - Thứ hai, 06/07/2020, 15:20 PM
Đó là chia sẻ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được khen tại hội thảo về áo dài do Hội LHPNVN đã phối hợp cùng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức.

Mới đây, Hội LHPNVN đã phối hợp cùng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Áo dài Việt Nam: Nhận diện, tập quán, giá trị và bản sắc". Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất đông các nhà nghiên cứu, nhà thiết kế về áo dài Việt Nam.

Empty

Hội thảo khoa học quốc gia về áo dài thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, NTK áo dài...

Góp mặt tại hội thảo lần này, rất đông đại biểu đã gửi tới những bài tham luận. Tham gia hội thảo lần này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam và cũng là một trong những NTK áo dài nổi tiếng nhất với nhiều BST gây tiếng vang lớn trong nước và quốc tế cũng tham gia với tham gia với bài tham luận "Áo dài Việt ra thế giới: Hành trình không đơn giản".

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đem tới bài tham luận về hành trình quảng bá áo dài ra quốc tế

Là một trong những NTK có nhiều BST giới thiệu với bạn bè quốc tế thời gian qua, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết việc quảng bá áo dài ra quốc tế vừa là cách quảng bá văn hóa Việt vừa là cách giúp bảo tồn và phát triển một di sản của người Việt.

Để có thể đem áo dài quảng bá ra thế giới không phải điều đơn giản. NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết thời gian qua anh đã giới thiệu các BST tại các show diễn thời trang, các buổi giao lưu văn hóa. Bài toán được đưa ra chính là làm sao vừa giữ được nét truyền thống đặc trưng của người Việt vừa tiếp nhận những nét văn hóa của nơi quảng bá áo dài.

Chính vì thế, trong các BST áo dài giới thiệu với quốc tế, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam luôn cố gắng dung hòa nét văn hóa Việt với văn hóa bản địa.

Bài tham luận của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được trình bày với ba phần: Hội nhập Áo dài Việt với văn hóa quốc tế, giữ truyền thống trên tà áo dài mang ra thế giới và một số lần quảng bá Áo dài Việt với bạn bè thế giới.

Với bài tham luận của mình, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã trình bày được những yêu cầu, thách thức trong việc quảng bá áo dài ra quốc tế cũng như kinh nghiệm của chính bản thân anh khi là một người đem áo dài ra quốc tế.

Bài tham luận này nhận được nhiều lời khen từ các đại biểu khi đưa ra được một vấn đề không phải mới mẻ nhưng lại không dễ để thực hiện. Rất nhiều đại biểu cũng mong muốn hành trình đem áo dài ra thế giới sẽ được nhiều người thực hiện hơn để góp phần bảo tồn, phát triển một vẻ đẹp di sản của người Việt.

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chụp hình cùng Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Empty

 Bài tham luận của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nhận được nhiều đánh giá khen ngợi từ các đại biểu tham dự.

Mới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã ra mắt BST Song Hỷ gây ấn tượng mạnh với công chúng. 

Empty

Trên chất liệu nhung cao cấp, BST này của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nhận được vô số lời khen cho sự sang trọng, tinh tế và tôn lên được vẻ đẹp của người mặc.

Empty

 Không quá tham về họa tiết hay phụ kiện, những chiếc áo dài trong BST Song Hỷ vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình.

Empty

=> Ngày Tết, nghe NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ về áo dài Việt

Xem thêm video: Nghe lại những ca khúc bất hủ của giới trẻ Việt

Bình luận