Apax Vinh 1 đón học viên trở lại sau khi giáo viên nước ngoài âm tính với SAR-CoV-2

PV  - Thứ năm, 13/08/2020, 09:35 AM
Một giáo viên nước ngoài tại trung tâm Anh ngữ Apax Vinh 1 (Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và quay trở lại công việc đúng quy định.
8

Theo đó, một nữ giáo viên tiếng Anh 27 tuổi, quốc tịch Nam Phi của Trung tâm Anh ngữ Apax Vinh 1 có đi Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 22/7.

Nữ giáo viên này có khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và được hướng dẫn cách ly theo quy định tại nhà.

Đến ngày 5/8, nữ giáo viên có những triệu chứng như: Đau họng, ho, sổ mũi.... Ngay sau đó, người này đã được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu nữ giáo viên trên để xét nghiệm Covid-19.

16

Trung tâm Anh ngữ Apax Vinh cũng đã tuân thủ mọi sự hướng dẫn theo công văn số 02/CV – BCĐ của UBND P.Quang Trung – TP Vinh – Nghệ An cho “ngừng hoạt động của trung tâm Anh ngữ Apax Vinh 1, Tòa nhà Dầu khí, khối 12 Phường Quang Trung.

Đến ngày 11/8, nữ giáo viên trên đã được xuất viện, sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Bệnh viện cho biết, các triệu chứng của giáo viên này là do viêm phổi kẽ.

Hiện tại, Trung tâm Apax Vinh 1 cũng đã được cho phép mở cửa đón học viên trở lại từ ngày 11/8/2020, trong điều kiện tuân thủ mọi nguyên tắc phòng dịch, khử khuẩn.

ap
Bình luận