Apple đang thất thế trước smartphone màn hình gập của Samsung

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ ba, 08/01/2019, 13:52 PM
Samsung và nhiều hãng smartphone đang rục rịch chuẩn bị tất cả cho cuộc đua màn hình gập trong năm 2019.

Samsung sẽ là hãng smartphone tiên phong cho trào lưu màn hình gập

a2_800x450

Galaxy F là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình Infinity Flex Display (diode phát sáng hữu cơ) với kích thước lên đến 7.3 inch, tuy nhiên khi gập lại chỉ còn 4.58 inch.

Rất nhiều bằng chứng gần đây cho thấy rất nhiều hãng smartphone đang rục rịch chuẩn bị tất cả cho cuộc đua màn hình gập trong năm 2019. Tuy nhiên, với lợi thế về công nghệ, Samsung sẽ là hãng smartphone tiên phong cho trào lưu này.

Các thông tin về Galaxy F đã minh chứng cho điều đó, đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình Infinity Flex Display (diode phát sáng hữu cơ) với kích thước lên đến 7.3 inch, tuy nhiên khi gập lại chỉ còn 4.58 inch.

Màn hình gập trên Galaxy F được chia làm 3 khu vực khác nhau và có thể chạy đa nhiệm đồng thời 3 ứng dụng. Samsung cũng công bố One UI, giải pháp giao diện người dùng cho smartphone màn hình gập của hãng.

Dự kiến Samsung sẽ sản xuất 1 triệu chiếc điện thoại màn hình gập trong 6 tháng đầu năm 2019 để thăm dò thị trường, và con số sẽ tăng cao hơn nếu ghi nhận những tín hiệu khả quan.

Samsung không phải là hãng smartphone duy nhất đang phát triển các thiết bị màn hình gập, một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc đã bất ngờ tiết lộ Flex FlexPai, chiếc smartphone màn hình gập có giá 1.318 USD.

Một bằng sáng chế được nộp lên USTPO (văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) cho thấy rằng, Apple cũng đang cân nhắc sản xuất một chiếc iPhone có màn hình gập với tấm nền OLED.

Thêm một hãng smartphone khá nổi tiếng khác là Huawei cũng được cho sẽ giới thiệu chiếc điện thoại màn hình gập 8 inch tại triển lãm công nghệ MWC 2019 diễn ra vào tháng 2 tại Tây Ban Nha.

-> Lộ diện ảnh được cho là Samsung Galaxy S10+ trên tay người dùng

Xem thêm:  Samsung Galaxy S10+ trên tay người dùng

Bình luận