Australia hứng chịu cơn bão lớn nhất trong vòng 30 năm

Thứ sáu, 28/11/2014, 15:07 PM
Australia vừa phải hứng chịu một cơn bão với tốc độ gió 140km/h kèm theo mưa đá, được xem là lớn nhất trong 30 năm trở lại đây.

BBC đưa tin, Brisbane, thành phố lớn thứ 3 của Úc, chiều 27/11 (giờ địa phương) phải hứng chịu một cơn bão với tốc độ gió 140km/h kèm theo mưa đá, được xem là lớn nhất trong 30 năm trở lại đây. Cơn bão đã khiến gần 90.000 hộ gia đình bị mất điện, 40 người bị thương, nhiều trường học, cơ quan phải đóng cửa, gây thiệt hại về cơ sở vật chất lên tới hơn 100 triệu đô la Úc.

Cơn bão khiến giao thông ngưng trệ. Xe cộ ngập nước chết máy trên đường, cửa sổ các tòa nhà cao tầng bị đập vỡ, hệ thống tàu điện không hoạt động…

 australia-hung-chiu-con-bao-lon-nhat-trong-vong-30-nam-giadinhvietnam.com 1

Australia vừa phải hứng chịu một cơn bão với tốc độ gió 140km/h kèm theo mưa đá, được xem là lớn nhất trong 30 năm trở lại đây. Ảnh: BBC

Thống đốc bang Queensland Campbell Newman cho biết 12 người bị thương trong cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1985. Quân đội được huy động để dọn dẹp cây đổ trên đường phố, khôi phục các nút giao thông quan trọng.

Tại miền Đông Nam nước Pháp, một cơn bão lớn gây ra lũ quét chiều 27/11 khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 3 người mất tích, AP đưa tin. Nạn nhân đi cùng cô con gái nhưng vào thời điểm tìm thấy thi thể người phụ nữ, cảnh sát không phát hiện tung tích đứa bé. Có thể bé gái cũng đã thiệt mạng.

Đầu tháng này, một cơn bão ập vào nước Pháp, giết chết 6 người, trong đó có 1 bà mẹ và 2 đứa con nhỏ. Trong khi đó, một cơn áp thấp nhiệt đới gây sóng lớn và lũ quét tràn qua khu vực Queenie- Philippines cũng trong ngày 27/11 làm 2 người chết và 7 người mất tích.

L.Hiền

Từ khóa:
Bình luận