Bà bầu ăn tỏi có tốt không?

Thứ hai, 05/12/2016, 17:34 PM
Bà bầu ăn tỏi có tốt không? Đây là thắc mắc chung của bà bầu khi muốn thêm loại gia vị này vào món ăn, hay sử dụng chúng như một bài thuốc giải cảm cúm, thông mũi.

Bà bầu ăn tỏi có tốt không?

Tỏi là gia vị truyền thống được sử dụng trong rất nhiều món ăn và còn có tác dụng chữa bệnh. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

 ba-bau-an-toi-co-tot-khong--giadinhvietnam.com 1

Bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi tươi mỗi ngày (Ảnh minh họa)

Những lưu ý khi bà bầu ăn tỏi

Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi tươi mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…

Bạn cũng có thể bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách xay nhỏ tỏi, cho vào chai dầu ăn (tốt nhất là dầu o lưu) để nấu ăn hàng ngày. Cứ 1-2 tuần lại thay tép tỏi trong chai dầu một lần.

Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi.

Lợi ích sức khỏe khác của tỏi

Khi bạn nhai, ép hay thái tỏi,chúng sẽ có màu vàng lục gọi là allicin – một hợp chất hóa học có mùi và vị hăng. Và chất allicin được các nhà khoa học phát hiện ra như là một thành phần đặc biệt của tỏi.

Hầu hết mọi tìm kiếm mới nhất về tỏi tập trung vào khả năng giảm lượng cholesterol và thiếu máu như là một cách bảo vệ chống lại bệnh đột quỵ và bệnh tim. Một ví dụ là nghiên cứu của trường ĐH Hoàng gia Journal năm 1993 với phát hiện: tỏi giúp lượng cholesterol giảm 12% chỉ sau 4 tuần sử dụng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò của tỏi trong việc ngăn ngừa chứng máu vón cục. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, thuốc có thành phần từ tỏi giảm bệnh thiếu máu tự nhiên trong khoảng 1% – 5%. Những kết quả nghiên cứu khác chỉ ra rằng: tỉ lệ đột quỵ giảm 30% – 40%, bệnh tim giảm từ 20% – 25%.

Món ăn của bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt nhất

Phương Vũ (T/h) 

Từ khóa:
Bình luận