Bà bầu có bị lây bệnh tay chân miệng không?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 11/10/2018, 10:33 AM
Bệnh lý này có ảnh hưởng nguy hiểm tới trẻ em, ngoài ra phụ nữ mang thai cũng là một đối tượng có khả năng gây ảnh hưởng lớn.

Bà bầu nên cảnh giác với bệnh tay chân miệng

Tay chân miệng là một loại bệnh do virus cấp tính gây nên có khả năng lây truyền qua đường tiêu hóa. Bệnh lý này có ảnh hưởng nguy hiểm tới trẻ em, ngoài ra phụ nữ mang thai cũng là một đối tượng có khả năng gây ảnh hưởng lớn. 

ba-bau

Bà bầu nên tránh tiếp xúc với người bệnh tay chân miệng (Ảnh minh họa)

Theo Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết: Về lý thuyết, phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai bị bệnh tay chân miệng và đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền. Tay chân miệng rất hay gặp ở phụ nữ mang thai, chúng có thể gây bệnh nhẹ hoặc không gây bệnh ở phụ nữ mang thai.

Bà bầu bị tay chân miệng phải làm sao?

Theo PGS.TS Phạm Nhật An, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: “Cho đến nay chưa có một bằng chứng gì về các mối nguy hiểm gì đối với bà mẹ mang thai khi bị nhiễm virus tay chân miệng.”

Virus gây bệnh tay chân miệng không có khả năng gây nên bất lợi đặc biệt cho thai kì như sảy thai, thai chết lưu hay các dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Như vậy, nếu bà bầu có mắc tay chân miệng trong thời kì mang thai không cần quá lo lắng và nên đi khám để điều trị và tư vấn kịp thời của bác sĩ chuyên khoa, tránh những biến chứng của bệnh tay chân miệng tới sức khỏe.

-> Sai lầm khi điều trị tay chân miệng khiến bệnh trở nặng

Video: BS Trương Hữu Khanh khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng (Nguồn: Dân Trí)

Bình luận