Bà bầu nhiễm Herpes có thể gây ra triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ

Thứ tư, 01/03/2017, 12:47 PM
Hầu như tất cả chúng ta đều nhiễm herpes ít nhất vài lần trong đời. Nhưng nhiễm herpes trong thời gian mang thai là điều vô cùng nguy hiểm. Nguy cơ sinh con bị dị tật trầm trọng là vô cùng lớn.

Bà bầu nhiễm Herpes có thể gây ra triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ

Herpes có ở tất cả mọi người, sau độ tuổi 4-5, hầu như cơ thể nào cũng có virus herpes simplex. Trong cùng một gia đình, có bé thường xuyên bị nhiễm trùng herpes nhưng có bé lại không có biểu hiện bệnh này. Khả năng chống chọi bệnh phụ thuộc vào đặc điểm di truyền của hệ miễn dịch ở từng cá thể. 

Có 2 loại nhiễm herpes. Nhiễm Herpes sinh dục lây truyền qua đường tình dục và các vết loét lạnh (một dạng khác của herpes) có thể bị lây truyền qua nước, không khí và các tiếp xúc thể chất khác.

 ba-bau-nhiem-herpes-co-the-gay-ra-trieu-chung-benh-tu-ky-o-tre-giadinhvietnam.com 1

Phụ nữ mang thai xuất hiện triệu chứng bệnh trong thời gian có thai, thì vô cùng nguy hiểm.

Mụn giộp là một rối loạn nhiễm trùng và đôi khi nó chỉ có thể được điều trị và không thể chữa khỏi.

Nghiên cứu gần đây từ Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch, ĐH Colombia cho biết có thể có mối liên quan giữa nhiễm herpes ở mẹ trong thời kỳ mang thai và tự kỉ ở trẻ.

Nghiên cứu này cho rằng phản ứng miễn dịch của phụ nữ mang thai với vi-rút herpes có thể gây tổn thương thần kinh ở bào thai, dẫn tới bệnh tự kỉ.

Vì vậy, phụ nữ mang thai cần thận trọng, quan hệ tình dục an toàn và phòng tránh vết loét lạnh.

Những ảnh hưởng khác của nhiễm trùng herpes sinh dục tới thai kỳ

Nếu thai phụ đã có các biểu hiện nhiễm trùng herpes sinh dục từ trước khi có thai thì không lo ngại vì đã có kháng thể, em bé không gặp nguy hiểm gì, nguy cơ nếu có cũng không cao hơn 1%. Nhưng nếu người mẹ trước đó chưa từng bị herpes sinh dục và xuất hiện triệu chứng bệnh trong thời gian có thai, thì vô cùng nguy hiểm.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh trầm trọng lên tới 100%.Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ càng giảm. Tuy nhiên, nhiễm bệnh vào 3 tháng cuối của thai kỳ cũng dẫn tới nguy cơ cao bị viêm não do herpes. Trong trường hợp tốt nhất trẻ bị bệnh này cũng có nguy cơ tàn tật lên tới 90%. Vì vậy nhiễm bệnh trong thời kỳ có thai đặc biệt nguy hiểm, đòi hỏi những quyết định hết sức nghiêm túc và điều trị đặc biệt tích cực.

Mối đe dọa thứ hai liên quan tới cuộc đẻ. Nếu người mẹ có bị nhiễm herpes sinh dục, nhưng tới khi sinh mọi thứ đã ổn, không có mụn rộp, thì có thể sinh thường, nếu có mụn rộp thì cần mổ đẻ.

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả, chính xác

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận
Xem Nhiều
Tin Mới