Bà bầu siêu âm nhiều có tốt không?

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 03/12/2018, 19:35 PM
Vì quá nôn nóng muốn theo dõi sát sao tình hình phát triển của thai nhi nên nhiều bà bầu đã lạm dụng chuyện siêu âm thai.

Tầm quan trọng của việc siêu âm thai

Siêu âm là việc cần thiết trong thai kỳ. Siêu âm giúp bà bầu biết có mấy thai, bé có phát triển đúng tuổi thai hay không (có nhỏ quá hay to quá so với tuổi thai không), có bất thường gì ở mặt, mũi, tay, chân, hay tim, gan, phổi không, bánh nhau có ở vị trí bình thường không…?

Ngoài ra còn biết được giới tính em bé và biết được em bé có bị bất thường sinh dục bẩm sinh không.

sieu-am

Siêu âm là việc nên làm nhưng các bà bầu không nên lạm dụng (Ảnh minh họa)

Bác sĩ sẽ luôn khảo sát xem có tinh hoàn không, có bị dị tật sinh dục không, còn khẳng định 100% giới tính thì không thể.

Bà bầu siêu âm nhiều có tốt không?

Chia sẻ với Zing, Bs. Đinh Thúy Linh, Phó Giám đốc trung tâm chẩn đoán trước sinh và Sàng lọc sơ sinh, bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Đến thời điểm hiện nay, chưa có nghiên cứu có ý nghĩa lâm sàng về việc sóng siêu âm gây ảnh hưởng xấu hay gây dị tật đến thai. Tuy nhiên, việc các sản phụ đi siêu âm quá nhiều là không cần thiết và gây lãng phí về tài chính cho thai phụ.

Do đó, các thai phụ nên đi khám thai, siêu âm theo lịch hẹn của bác sĩ, đặc biệt không nên bỏ qua 3 thời điểm vàng trong siêu âm để phát hiện sớm các bất thường ở thai nhi, để được sự tư vấn từ bác sĩ.

-> Những bài tập gym giúp mẹ sau sinh hết ám ảnh bị "xổ vùng bụng"

Video: Cách xác định vùng bụng bị xổ sau sinh

Bình luận