Ba đối tượng phá két sắt của doanh nghiệp trộm hơn 3 tỷ đồng

Huệ Anh  - Chủ nhật, 06/05/2018, 10:15 AM

Sáng 6/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án bắt 3 đối tượng chuyên phá két sắt trộm tiền tỷ trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ Cơ quan điều tra cho thấy, tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Các đối tượng chủ yếu lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, công ty không có người trông coi để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị phá án để tránh gây hoang mang cho người dân.

trom_cap

 Ba đối tượng Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản (Ảnh VOV.VN)

>> Trộm cắp tài sản tại bến xe buýt, tên trộm rút dao đâm tới tấp cảnh sát

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định và bắt giữ 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản tại một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Cụ thể, vụ trộm tài sản lớn nhất do nhóm này gây ra, chúng lấy được số tiền hơn 2,6 tỷ đồng khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Sau khi đột nhập được vào công ty này, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi Công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được hơn 2,6 tỷ đồng.

Tiếp đó, vào cuối tháng 4/2018, nhóm đối tượng này đột nhập vào Công ty AIDI và Công ty Hoa Việt đóng trên địa bàn huyện Đông Hưng. Tại đây, 3 đối tượng đã phá két lấy 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt, 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (SN 1983) trú xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

-> Thót tim với bé trai nằm ngủ trên mái cửa sổ tầng 5

Video: Nam thanh niên dùng chân lái xe tay nghịch điện thoại khi đi xe trên quốc lộ

Bình luận