Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng"

Gia Hân (T/H)  - Thứ hai, 02/12/2019, 14:30 PM
Sau phiên xử phúc thẩm sáng nay, bà Diệp Thảo khẳng định vẫn mong muốn đoàn tụ với chồng và lo lắng cho sức khỏe của chồng.

Bà Diệp Thảo khẳng định vẫn mong muốn đoàn tụ với chồng

Empty

Bà Diệp Thảo khẳng định vẫn mong muốn đoàn tụ với chồng 

Hôm nay (2/12), phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được xử kín và dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày.

Đây là lần thứ tư phiên tòa được mở lại sau 3 lần bà Diệp Thảo vắng mặt với lý do bị bệnh. Lần này cả bà Thảo và ông Vũ đều có mặt cùng với các luật sư bào chữa của mình.

Kết thúc phiên xử buổi sáng, ông Vũ đi vội ra xe, không trả lời báo chí. Trong khi đó, bà Thảo cùng luật sư chủ động chia sẻ với phóng viên.

Trong chia sẻ của mình, bà Thảo cho biết, bản thân bà đã yêu cầu hủy bản án sơ thẩm và vẫn mong muốn đoàn tụ với chồng. Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

"Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét", bà Thảo nói.

"Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi", bà Thảo nói thêm.

Bà Diệp Thảo yêu cầu giám định tâm thần ông Vũ 

Empty

Sau phiên xử phúc thẩm sáng nay, bà Diệp Thảo khẳng định vẫn mong muốn đoàn tụ với chồng và đề nghị giám định tâm thần ông Vũ. 

Thay mặt bà Thảo, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cũng cho biết 2 yêu cầu của bà Thảo là thay đổi HĐXX và giám định tâm thần cho ông Vũ đều không được tòa chấp nhận. Theo luật sư, đơn xin thay đổi thành viên xét xử đã được nộp trước phiên tòa là thuộc thẩm quyền Chánh án TAND Cấp cao giải quyết nhưng HĐXX vẫn cho rằng thẩm quyền thuộc mình và không chấp nhận.

Riêng về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ, theo luật sư Giang, tòa sơ thẩm không thu thập theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Đó là tự ông Vũ đi trưng cầu chứ không phải do quyết định của tòa án.

"Khi chị Thảo tiếp tục yêu cầu giám định thì tòa phải tạm đình chỉ xét xử để chị Thảo thực hiện quyền này của mình nhưng HĐXX vẫn không chấp nhận yêu cầu này", luật sư Giang nói.

-> Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bàn luận về Ngọc Trinh

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được TAND TP.HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sáng 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải để làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo lại không đến tòa nên những vấn đề này chưa đi đến thống nhất.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơ quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này. Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3/2018, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Cổ phần tại các công ty cũng được chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó phần hơn thuộc về ông Vũ, bà phải giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng.

Kháng cáo bản án sơ thẩm, bà Thảo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Bình luận