Bà ngoại không thể dự đám cưới, cháu gái làm điều khiến trăm người xúc động

Thùy Linh (Dịch theo Huffpost)  - Thứ tư, 11/09/2019, 08:00 AM
Cụ bà 102 tuổi khát khao đến dự đám cưới của cháu gái nhưng không thể vì tuổi cao sức yếu, cháu gái quyết định làm điều bất ngờ khiến hàng trăm người xúc động.

Bà ngoại tuổi cao không thể dự đám cưới, cháu gái làm điều bất ngờ khiến hàng trăm người rơi nước mắt

Bà của Tara Foley, tên là Stasia, 102 tuổi được đưa tới “Hospice” – nơi nghỉ chân cuối đời dành cho những người không còn sống được bao lâu nữa, vào mùa đông năm ngoái.

Một ngày nọ, y tá trưởng hỏi bà cụ có mục tiêu nào trong vài tháng tới hay không. Cụ bà trả lời không chút do dự: “Tôi chỉ ước mong sao có thể đến dự đám cưới của cháu gái Foley ở Austin, Texas vào tháng 6 tới”.

Trên thực tế, ước mong của cụ bà sẽ không thể thành hiện thực vì tuổi bà đã cao, trái tim đã quá yếu không thể đi máy bay được nữa. Bà sẽ phải ở đây, chờ đợi khoảnh khắc trút hơi thở cuối cùng.

Biết được ước nguyện cuối cùng của bà, Foley quyết tâm mang đến cho bà điều tốt đẹp nhất. Cô mặc chiếc váy cưới, bay từ nhà cô ở Texas đến chỗ bà ngoại ở Florida.

bo anh dep Giadinhvietnam (2)
bo anh dep Giadinhvietnam (1)

Foley và bà ngoại

Cô xuất hiện tại trung tâm an dưỡng của bà trong chiếc váy trắng tinh khôi, chờ đợi bà rồi cùng nhau chụp những tấm hình ngập tràn hạnh phúc. Trong chia sẻ của mình trên trang Facebook cá nhân, Foley cho biết đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của cô: “Đây là điều hoàn toàn bất ngờ đối với bà. Khi tôi đến đó, tôi đã trang điểm xong. Đứng trước mặt bà ngoại với hình ảnh lộng lẫy nhất, bà tôi mỉm cười hiền hậu. Bà dang tay ôm lấy tôi và nói rằng: Cháu bà đẹp lắm!

bo anh dep Giadinhvietnam (1)

Tuổi cao sức yếu, bà ngoại không thể đến dự đám cưới của Foley

bo anh dep Giadinhvietnam (3)

Không lời nào diễn tả được cảm xúc của tôi vào khoảnh khắc đó. Tôi sẽ trân trọng nó đến hết cuộc đời. Tôi và bà đều biết đây là lần cuối cùng chúng tôi có thể gặp nhau. Bà đặt tay lên má tôi, nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: Bà yêu con rất nhiều!

27 ngày sau, bà tôi qua đời”.

Những khoảnh khắc cuối cùng của bà và Foley:

bo anh dep Giadinhvietnam (4)
bo anh dep Giadinhvietnam (5)
bo anh dep Giadinhvietnam (9)
bo anh dep Giadinhvietnam (6)
bo anh dep Giadinhvietnam (7)
bo anh dep Giadinhvietnam (8)

Bộ ảnh Foley lộng lẫy trong chiếc áo cưới chụp cùng bà ngoại đã khiến mọi người trong nhà vô cùng xúc động. Vào lễ cưới, khi được nhìn thấy những tấm hình cuối cùng của người bà đã khuất, không một ai kìm nén được nước mắt.

Foley chia sẻ: “Tôi thật sự khao khát bà sẽ xuất hiện trong ngày trọng đại của tôi. Dù bà đã đi xa, nhưng bằng cách này hay cách khác, bà vẫn hiện diện ở đây nhìn thấy tôi sống hạnh phúc mỗi ngày”.

-> Bộ ảnh cưới của cặp đôi 60 tuổi chứng minh tình yêu có thể tồn tại suốt đời

Xem thêm: "Hịch tướng sữa" gây sốt cộng đồng mạng, hút 16.000 lượt xem.

Bình luận