Bà Obama giáo dục con điều gì khi cha là Tổng thống?

Thùy Linh (Dịch theo Express)  - Thứ hai, 02/09/2019, 15:45 PM
“Cho dù cha con là Tổng thống nhưng không liên quan gì đến các con cả. Các con vẫn phải đi học bình thường giống như bạn bè cùng trang lứa” - bà Michelle Obama chia sẻ.

Bà Michelle Obama đã tiết lộ những khó khăn trong việc giáo dục các con khi sống ở Nhà Trắng.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle và Cựu Tổng thống Barack Obama chuyển đến sống tại Nhà Trắng cùng hai cô con gái là Malia, 21 tuổi và Sasha, 18 tuổi vào năm 2009. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS nhân dịp Lễ hội Tinh hoa ở New Orleans, Michelle đã tiết lộ những khó khăn trong việc dạy dỗ con khi sống ở Nhà Trắng.

Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng Cựu Tổng thống luôn giả vờ rằng những chuyện điên rồ xung quanh sẽ không xảy ra, tất cả mọi thứ đều ổn. Bà dạy các con: “Cho dù cha con là Tổng thống nhưng không liên quan gì đến các con cả. Các con vẫn phải đi học bình thường giống như bạn bè cùng trang lứa”.

Michelle cho biết, trong thời gian ở văn phòng, các cô con gái của cô được dạy bảo rằng nên chú ý đến những nơi mình đi và những việc mình làm để giữ hình ảnh cho bố: “Điều chúng tôi tập trung là đảm bảo các con đã làm những gì chúng cần làm”.

tong thong Barack Obama (2)

Bà Michelle Obama và hai cô con gái.

Trong cuốn sách nổi tiếng “Becoming”, bà Michelle tiết lộ mình đã phải “vật lộn” để duy trì cuộc sống bình thường trong gia đình suốt thời gian chồng đương nhiệm chức Tổng thống. Bà cho biết bản thân rất vất vả khi trải qua việc làm một người mẹ toàn thời gian, cố gắng tạo ra những khoảnh khắc gia đình cho Barack Obama và 2 cô con gái.

tong thong Barack Obama (3)

Bà Michelle chia sẻ Barack Obam là một người cha tuyệt vời.

Bà viết: “Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cân bằng sự vắng mặt của Barack”.

Cựu Đệ nhất Phu nhân miêu tả bà đã phải vạch ra và tuân thủ thời gian đi ngủ của gia đình, đồng thời “bắt buộc” chồng mình phải có mặt đầy đủ mỗi buổi tối. Nếu không, ông sẽ không được ôm hai con trước khi đi ngủ.

Nói chuyện với Oprah Winfrey, Michelle khẳng định Obama là một người cha tuyệt vời dù ông rất bận rộn với sự nghiệp chính trị: “Chúng tôi không muốn làm các con thất vọng. Ngay cả khi đi vắng, anh ấy vẫn gọi điện thoại về mỗi đêm. Mọi người sẽ hút cạn năng lượng của bạn và không quan tâm đến việc bạn có 2 con đâu. Anh ấy đã luôn phải đến dự các buổi biểu diễn múa ballet của trẻ em và tham dự các buổi họp phụ huynh đều đều. Và anh ấy thích điều đó”.

 -> Phu nhân cựu Tổng thống Obama: “Làm mẹ, tôi phải là nơi hạ cánh cho con khi con gặp thất bại”

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma nói về cách làm giàu. 

Bình luận