Bác Hồ của chúng ta

Nguồn: VOV  - Chủ nhật, 19/05/2019, 10:36 AM
Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam vừa giới thiệu bài viết nhan đề "Bác Hồ của chúng ta" của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ.

Năm 1987, Đại hội đồng UNESSCO lần thứ 24 tại Paris, nước Pháp đã ra Nghị quyết 24C/18.65 về việc kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1990, đúng 100 năm Ngày sinh của Người, vinh danh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới”.

Nhưng 64 năm trước, năm 1923, nhà thơ Xô viết Ôxíp Manđenstan đã viết về Nguyễn Ái Quốc - tên Người lúc đó, trên tạp chí Ogoniok, số 39: “Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai”…

bac cua chung ta giadinhvietnam2

"Từ Nguyễn Ái Quốc toả ra một nền văn hoá, không phải là văn hoá châu Âu mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai” (Ảnh minh họa)

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam đã giới thiệu bài viết nhan đề "Bác Hồ của chúng ta" của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương.

-> Ca khúc "Quê chung" kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gây xúc động khán giả

Bình luận