Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng khuyến cáo việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ra đường

Thùy Linh  - Thứ năm, 30/05/2019, 08:00 AM
Một bác sĩ nhi khoa đã đăng một bức ảnh về chiếc mũ bảo hiểm bị vỡ tan tành để nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm vỡ tan tành gây chú ý cộng đồng mạng

Trên trang Facebook Peadimo, bác sĩ nhi khoa người Mỹ Free Hess đã đăng tải hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm vỡ tan tành. Ngay sau đó, bài đăng đã được lan truyền mạnh mẽ. Hình ảnh đó như nhắc chúng ta tưởng tượng ra những gì sẽ xảy ra với đầu của một đứa trẻ khi chúng không đội mũ bảo hiểm. Dưới dòng chú thích ảnh, bác sĩ có viết:

“Tôi đã chứng kiến rất nhiều những đứa trẻ được đưa đến đây cấp cứu trong tình trạng chấn thương đầu sau tai nạn giao thông. Một trong số đó là những đứa trẻ bị ô tô đâm những nhiều ca chấn thương ở đầu chỉ đơn giản là do mất kiểm soát khi đi xe đạp. Mũ bảo hiểm trong tình huống này có thể tạo ra sự khác biệt giữa chấn động đơn giản và chấn thương thần kinh nghiêm trọng, thậm chí tử vong".

tham gia giao thong giadinhvietnam

Hình ảnh mũ bảo hiểm vỡ tan tành được đăng trên trang Facebook Pedimom

Một cuộc thăm dò gần đây được thực hiện bởi Đại học Michigan cho thấy 18% phụ huynh thừa nhận con mình không đội mũ bảo hiểm. Có thể họ nghĩ rằng đó là sự bảo vệ quá mức hoặc cho rằng tai nạn sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy nhìn chiếc mũ bảo hiểm này, hãy tưởng tượng va đập này xảy ra với con mình khi không có sự bảo vệ của mũ bảo hiểm.

tham gia giao thong 2 giadinhvietnam

Nếu bạn hoặc một đứa trẻ đang đi xe đạp, ván trượt, giày trượt băng, xe tay ga hoặc bất cứ phương tiện gì khác có nguy cơ gây chấn thương đầu, bạn cần phải đội mũ bảo hiểm" -bác sĩ nhi khoa người Mỹ Free Hess chia sẻ thêm.

Trẻ em cần đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Trẻ em cần đội mũ bảo hiểm mỗi khi đi xe đạp, xe tay ga. Chúng ta không bao giờ biết khi nào tai nạn sẽ xảy ra và thương tích nó để lại đáng sợ đến mức nào. Bất chấp lời khuyên chân thành của bác sĩ, rất nhiều các bậc phụ huynh đã xem nhẹ việc bảo vệ an toàn khi cho con tham gia giao thông. Trong trường hợp này, bức ảnh đã đáng giá hơn ngàn lời nói.

Bài biết đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng. Tài khoản Kat Gregogy chia sẻ: “Bố tôi đã bị một chiếc xe tải đâm khi đi xe đạp vào tháng 2 vừa rồi. Ông bất tỉnh nhiều giờ liền những may mắn thay, ông không bị chảy máu não nhờ chiếc mũ bảo hiểm. Nó thực sự đã cứu sống bố tôi.”

Tài khoản Khalil Raja Howard bình luận: “Mỗi ngày tại thành phố New York, tôi không thể đếm được bao nhiêu người đi xe đạp mà không đội mũ bảo hiểm. Tôi biết mũ bảo hiểm không thể bảo vệ 100% an toàn nhưng nó mang đến rất nhiều khả năng sống sót. Tôi không bao giờ lái xe mà không có mũ bảo hiểm. Cảm ơn bài đăng hữu ích của bạn.”

-> Những kĩ năng tham gia giao thông bố mẹ phải dạy con trước khi ra đường 

Xem thêm: Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ

Bình luận