Bài 1: Điện lực Bình Định “dính” nhiều sai phạm trong công tác bổ nhiệm, quản lý kinh tế?

An Bình  - Thứ năm, 25/01/2018, 08:42 AM
Báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh về những sai phạm trong công tác bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ sai quy định, quản lý kinh tế... tại Điện lực Bình Định.

Theo đó, hàng loạt các vụ việc sai sót xảy ra tại Điện lực Bình Định được nêu rõ như sau:

Thiếu sót trong công tác lưu trữ hồ sơ cán bộ giai đoạn từ năm 2012- 2015.

Giai đoạn năm 2013 đến đầu năm 2014 việc chỉ định thầu chiếm tỷ lệ cao trong các gói thầu do Công ty Điện lực Bình Định thực hiện.

Công ty cho thuê khách sạn Điện lực nhưng không xin ý kiến của Tổng công ty, không khảo sát giá cho thuê trước khi ký kết hợp đồng.

dl-binh-dinh-1-800x474-1

Trụ sở Điện lực Bình Định. Ảnh Internet

Điện lực Quy Nhơn và ông Đỗ Ninh Hùng, Phó phòng An toàn Công ty điện không báo cáo vụ tai nạn của ông Hồ Văn Khoa, công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm thuộc Điện lực Quy Nhơn.

Việc bổ nhiệm và luân chuyển ông Huỳnh Ngọc Quang chưa đúng với quy định của công tác cán bộ.

Việc tuyển dụng bà Võ Ngọc Ái Vi, cử nhân Quản trị nguồn nhân lực nhưng bố trí công tác tại phòng TTBV&PC là chưa đúng với tờ trình đăng ký nhu cầu tuyển dụng của công ty.

sai-pham-2337

Tài liệu, đơn thư gửi đến báo Gia đình Việt Nam

Đáng nói hơn, trong quan hệ với khách hàng sử dụng điện, ông Huỳnh Ngọc Việt (Giám đốc điện lực Bình Định) không cẩn thận cách thức xưng hô, lời nói giao tiếp với khách hàng.

Chi trả tiền lương thêm giờ cho Ban Giám đốc công ty từ quỹ tiền lương sản xuất không đúng quy định.

Chi trả tiền thêm giờ năm 2015, năm 2016 cho CBCNV có một số trường hợp vượt quá số giờ quy định.

 Liên quan đến những vụ việc sai sót được nêu trên, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã có chỉ đạo yêu cầu các cá nhân trong Ban lãnh đạo công ty điện lực Bình Định và các cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm.

Theo đó, hiện đã có hàng loạt lãnh đạo, cá nhân ngành điện lực Bình Định viết bản kiểm điểm khi để xảy ra những nội dung sai phạm.

Và thực tế, câu hỏi đang được dư luận đặt ra, bản kiểm điểm đã được viết, vậy Tổng công ty điện lực miền Trung sẽ xử lý trách nhiệm thế nào? Liệu có việc "bao che" trong việc xử lý các cá nhân khi đã để xảy ra sai sót tại Điện lực Bình Định?

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận