Bài 1: Hãng thời trang Zara nhập nhèm thương hiệu, mất lòng tin khách hàng

Lê Lê  - Thứ hai, 08/07/2019, 08:55 AM
Hãng thời trang đình đám Zara đang làm mất lòng tin của khách hàng khi hàng loạt sản phẩm nhập nhèm nguồn gốc?

Hãng thời trang Zara được ưa chuộng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Bất kỳ một cô gái nào cũng sẽ mong muốn sở hữu một món đồ Zara trong tủ đồ của mình.

Sự có mặt Zara tại Hà Nội (191 Bà Triệu, Hà Nội) đã thành cơn sốt trong giới trẻ, văn phòng. Tuy nhiên, Zara đang làm mất niềm tin trong khách hàng.

Báo Gia đình Việt Nam nhận được hàng loạt phản ánh của khách hàng về sản phẩm của Zara kém chất lượng, nhập nhèm về tem mác.

Chị H.T có đến Zara mua sắm, ở những sản phẩm giảm giá chị chọn mua được chiếc quần dài với giá sau khi giảm nhiều đợt còn 399.000 VNĐ. Vì thời gian gần đây vướng nhiều nghi án hàng nhập nhèm thương hiệu nên chị kiểm tra chiếc quần rất kỹ. Tuy nhiên sau đó chị tá hoả khi mác trên quần là “Made in Việt Nam”, nhưng tem phụ lại là “xuất xứ Trung Quốc”.

Empty

Khách hàng nghi ngờ về xuất xứ không rõ ràng của sản phẩm Zara.

“Khi Zara đến Hà Nội, tôi cũng háo hức và muốn mua cho mình những món đồ thương hiệu đẹp. Tôi thành tín đồ của Zara từ bao giờ không hay, tuy nhiên được một thời gian tôi càng thất vọng về chất lượng của hãng thời trang này...” – chị H.T chia sẻ.

Sau khi nhận được phản ánh, PV báo Gia đình Việt Nam đã đến Vincom Bà Triệu (Hà Nội) tại cửa hàng Zara để khảo sát thực tế.

Tại cửa hàng, PV phát hiện nhiều sản phẩm tem nhãn phụ không ghi rõ xuất xứ. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm tem mác không đồng nhất.

Chiếc áo sơ mi có giá 369.000 VNĐ, mác trên áo có ghi xuất xứ Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ -PV) nhưng trên tem phụ lại là xuất xứ Pakistan.

Empty

Nhiều sản phẩm không đồng nhất giữa mác và tem phụ, nghi vấn về xuất xứ.

Chưa hết, với một chiếc mũ xuất xứ Trung Quốc nhưng phần tem phụ lại mập mờ về thông tin. Rất nhiều mặt hàng của Zara, tem phụ đều rất mờ khiến khách hàng hoang mang về xuất xứ sản phẩm.

Empty

Nhiều sản phẩm xuất xứ Trung Quốc nhưng tem phụ lại rất mờ, gần như không đọc được thông tin sản phẩm.

Gần đây, vấn đề nhập nhèm thương hiệu đang là đề tài nóng được quan tâm. Chúng ta cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm và xuất xứ, đặc biệt những tem mác phụ không rõ ràng cũng là vấn đề lớn.

Để rộng đường dư luận, PV báo Gia đình Việt Nam đã gặp quản lý của Zara tại Hà Nội và gửi thông tin vào trong chi nhánh Sài Gòn. Trước sự phản hồi của Phía Công Ty Mitra Adiperkasa Việt Nam – Nhà phân phối nhãn hiệu ZARA tại Việt Nam, bạn đọc cho rằng nhãn hàng này đang đổ lỗi cho khách hàng.

"Về sản phẩm áo dành cho trẻ em mã sản phẩm: 5584/604/251. Xuất xứ của sản phẩm này là “Made in Turkey” được ghi rõ tại mác trên sản phẩm và mác bên trong sản phẩm, đây là nhãn/mác chính thức của sản phẩm thể hiện đúng nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phần của sản phẩm. Nhưng về phía nhãn phụ, và tác giá đề cập guồn gốc “ SẢN XUẤT TẠI PAKISTAN”, đây là trường hợp nhầm lẫn trong quá trình bổ sung thêm thông tin trên nhãn phụ và chỉ xảy ra ở một vài sản phẩm. Với số lượng sản phẩm lên đến hơn 10.000 mẫu mã tại cửa hàng nên đôi khi việc nhầm lẫn một vài mẫu là điều không tránh khỏi, nhưng chúng tôi có thể khẳng định chúng tôi luôn có nhân viên tại cửa hàng để giải thích với khách hàng. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc về vấn đề này và tất cả hàng hóa được bán tại cửa hàng đều được nhận khẩu chính thức với các thông tin về nguồn gốc xuất sứ theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam" - Đại diện nhãn hàng Zara trả lời.

Câu trả lời này thật sự chưa thuyết phục khách hàng, bởi sản phẩm của Zara đã mua miễn đổi trả. Vậy khi khách hàng phản ánh như vậy có được hỗ trợ từ nhân viên hay không? Bên cạnh đó, nhầm lẫn một sản phẩm thì có thể sửa đổi, nhưng khi đi hết 3 tầng của Zara rất nhiều sản phẩm "nhẫm lẫn" tem mác?!

Sẽ có bao nhiêu khách hàng bày tỏ sự quan tâm (chưa nói đến xuống tiền mua sản phẩm) khi biết sản phẩm thời trang được quảng cáo là tiệm cận xa xỉ của Zara xuất xứ không rõ ràng?

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm về hãng thời trang nổi tiếng này cũng khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Còn nữa...

 -> Chủ shop thời trang xin lỗi nữ lao công: Trẻ người non dạ nên có quyền mắc lỗi?

Bình luận