Bài 1: Những “mập mờ” tại Phòng khám bệnh ở Hà Nội

Trực Ngôn  - Thứ năm, 08/11/2018, 08:00 AM
Phóng viên báo Gia đình Việt Nam vào cuộc ghi nhận những mập mờ tại PKĐK Đ. ở đường Quang Trung, Hà Nội thời gian vừa qua. 

Không trả lại sổ khám bệnh

Báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh của anh H. K. (ở Phủ Lý – Hà Nam) về việc phòng khám PKĐK Đ. không trả lại sổ khám bệnh cho mình.

Theo trình bày của anh K., khoảng 15h 30’ chiều ngày 31/10/2018, anh K. đến PKĐK Đ. trên đường Quang để khám bệnh.

Sau khi đóng tiền phí khám và làm các thủ tục cần thiết, anh K. được các nhân viên bác sĩ tại PKĐK Đ. tư vấn và cho thăm khám.

Empty

PKĐK Đ.  ở Hà Nội đang sử dụng nhiều "chiêu trò" để giữ chân người bệnh.

>> Phòng khám đa khoa Viễn Đông bị thu hồi giấy phép

Tại phòng khám này, một người tên O. xưng là bác sĩ khám cho mình, anh K. tiếp tục được chỉ định qua các bộ phận phòng khác tại phòng khám này để được lấy máu xét nghiệm.

“Làm xong các kết quả xét nghiệm, tôi được các nhân viên y tế ở PKĐK này hướng dẫn ngồi đợi chờ kết quả. Khoảng 45 phút sau đó, tôi nhận được kết quả khám và nhiều phiếu xét nghiệm. Tuy nhiên, khi ra về tôi có hỏi bác sĩ sổ khám bệnh nhưng họ không trả lại” – anh K. trình bày.

Cầm tập kết quả xét nghiệm trên tay về đưa cho gia đình, tuy nhiên không có sổ khám bệnh tại PKĐK Đ, người nhà anh K. lo lắng và không tin tưởng kết quả trên là thật hay giả. Bởi tên vị bác sĩ khám không có, tình trạng, triệu chứng bệnh không biết, không có bác sĩ khám bệnh ký tên, đóng dấu. Tất cả chỉ “biết” được qua mấy phiếu xét nghiệm mà con người có thể thay đổi hay sửa được.

Empty

Sổ khám bệnh của anh K.  giữ và không trả lại (Ảnh: cắt từ video).

Anh K. cho biết: “Tôi cũng không hiểu vì sao PKĐK Đ cố tình giữ sổ khám bệnh của tôi. Trước khi về người phụ nữ xưng là bác sỹ O có nói với tôi rằng để sổ khám bệnh ở đây để hôm sau đến điều trị”.

Sự việc PKĐK Đ. không trả lại sổ khám bệnh cho bệnh nhân đang đặt ra nhiều nghi vấn mập mờ. Nhiều người cho rằng đó là chiêu trò “moi tiền, giữ chân” người bệnh để bắt buộc họ phải điều trị tại phòng khám này.

Bác sĩ nhìn qua… là ra bệnh ?

Sau khi nhận được phản ánh của anh K., nhận định PKĐK Đ. có nhiều nghi vấn mà trước đó phóng viên đã tiếp cận được với một số bệnh nhân tương tự.

Quá trình vào cuộc tìm hiểu, nhiều “chiêu trò” được nhân viên, bác sĩ tại PKĐK Đ. sử dụng với mục đích không có gì khác là để “moi tiền” người bệnh?.

Theo anh K. trình bày, người khám cho mình xưng là bác sỹ O. Khi nghe người bệnh trình bày vài triệu chứng, chưa đầy 10 phút, vị bác sĩ này đã “chẩn đoán” được ngay cho bệnh tình của bệnh nhân “phải” mắc bệnh gì, dùng loại thuốc nào, phương pháp điều trị ra sao. Rồi sau đó B.S O hướng dẫn anh K. đi làm các xét nghiệm.

46685077_295496804420028_1052394118551961600_n

Sau vài thông tin bệnh nhân cung cấp, vị BS. O "chẩn đoán và kết luận" được cho bệnh nhân? (Ảnh: Cắt từ video).

Sau vài triệu chứng, biểu hiện của sinh lý như đi tiêu “dắt, buốt” do anh K. cung cấp, người phụ nữ xưng bà bác sĩ O “kết luận” anh K. bị viêm đường tiết niệu, cần phải điều trị nhanh chóng. Vị này đề nghị anh K. phải cắt bao quy đầu với kinh phí nằm trong các gói từ 3,5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Chưa hết, vị này còn khẳng định tại PKĐK Đ là nơi được phép chẩn đoán và điều trị bệnh Nam khoa (?).

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin sự việc trong loạt bài tới!.

Bình luận