Bài 3: Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về cơ sở làm đẹp Sun Beauty Spa

Hoàng Anh  - Thứ ba, 16/07/2019, 07:41 AM
Thanh tra Sở y tế khẳng định Sun Beauty Spa không đủ điều kiện làm những dịch vụ như phòng khám chuyên khoa, có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Sau loạt bài phản ánh về cơ sở làm đẹp Sun Beauty (số 16, ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật và coi thường tính mạng khách hàng, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Đối với những cơ sở Spa, không thuộc phòng khám chuyên khoa da liễu hoặc phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ thì đơn vị trực tiếp quản lý là UBND phường và phòng Y tế quận. Bởi những đơn vị này chỉ cần có giấy phép kinh doanh và giấy chứng chỉ hành nghề do quận quản lý. Những bài viết báo chí đăng tin về Sun Beauty cơ sở này không phải phòng khám, không được thực hiện những dịch vụ xâm lấn. Có thể thấy cơ sở này có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật...”

Đại diện sở Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo nếu tin vào những lời quảng cáo trên các trang mạng xã hội để đi làm đẹp, thì không tránh khỏi chuyện ngậm “bồ hòn” với dịch vụ làm đẹp vượt quá chuyên môn khả năng, hoặc dịch vụ “chui”…  Bất cứ phương pháp làm đẹp tiềm ẩn nguy cơ biến chứng. Chẳng hạn, xăm môi, lăn kim, tiêm chất làm đầy vùng mũi mặt có nguy cơ mù mắt, hoại tử vùng tiêm… Nếu kỹ thuật vô trùng không đàm bảo, khách hàng dễ lây nhiễm HIV, viêm gan B, nhiễm trùng vùng xâm lấn... 

Nhưng Báo Gia đình Việt Nam đã đăng tải, cơ sở Sun Beauty quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và nhận thực hiện các dịch vụ như: tiêm filler, nâng ngực, nâng mông, sửa cằm,…

sun

Cơ sở Sun Beauty Spa - nơi thực hiện những ca tiêm mũi, filer và những dịch vụ xâm lấn khác cho khách hàng.

Để “lách luật” và dễ hoạt động, chủ cơ sở này có tên Van Anh Bui lại thường xuyên quảng cáo, đăng tải các hình ảnh, video thực hiện các ca xâm lấn như: tiêm cằm, nâng mông, nâng ngực,... công khai thực hiện tại cơ sở.

Bên cạnh đó, Sun Beauty cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng nhưng không có trách nhiệm và bỏ mặc họ với đau đớn.

Chị B.A (Hoàng Mai, Hà Nội) đã có đơn tố cáo Sun Beauty và chủ cơ sở này tại công an quận Cầu Giấy. Hiện tại đơn tố cáo của chị đã được công an quận Cầu Giấy tiếp nhận và xử lý.

Đề nghị Phòng Y tế quận Cầu Giấy sớm vào cuộc để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nghị định 109/2016 – NĐ – CP của Chính phủ “Quy định cấp giấy chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh – chữa bệnh”. Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động cho các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ làm các dịch vụ như sau: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, mũi môi tai. Đối với các cơ sở spa (dịch vụ làm đẹp) không thuộc phạm vi của ngành y tế nhưng nếu thực hiện dịch vụ làm đẹp có kỹ thuật xâm lấn thì vẫn phải đăng kí với Sở Y tế. 

-> Khách hàng tiếp tục lên tiếng về cơ sở làm đẹp Sun Beauty Spa

Bình luận