Bãi gửi xe "chui" giữa Thủ đô: Sau khi Công an TP. Hà Nội kiểm tra, vẫn ngang nhiên hoạt động?

PV  - Thứ bảy, 06/10/2018, 08:53 AM
Sau khi Phòng Cảnh sát Trật tự (Công an TP. Hà Nội) tiến hành kiểm tra, lập biên bản và đề nghị chấm dứt kinh doanh nhưng đến nay bãi xe "chui" vẫn ngang nhiên hoạt động.

Liên quan đến nội dung phản ánh về bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu phí gửi xe sai quy định tại ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), theo ghi nhận của PV báo Gia đình Việt Nam thì ở thời điểm hiện nay, bãi giữ xe này vẫn hoạt động bình thường dù trước đó Phòng Cảnh sát Trật tự (PC64B - Công an TP. Hà Nội) đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và có văn bản phản hồi.

Khi làm việc với Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Cổ Nhuế 1, Công an phường Nghĩa Tân; UBND phường Cổ Nhuế 1 và UBND phường Nghĩa Tân được biết, bãi trông giữ xe ngõ 120 Hoàng Quốc Việt thuộc địa giới hành chính của phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, tuy nhiên UBND Thành phố lại giao cho UBND phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy tạm thời quản lý về hành chính và dân cư. Do đó xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các đơn vị quản lý.

Bai-xe01

Bãi trông giữ xe hoạt động "chui" tại  ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn hoạt động bình thường sau khi Công an TP. Hà Nội vào cuộc kiểm tra, xử lý?

Phòng Cảnh sát Trật tự đã phối hợp với Công an phường Cổ Nhuế 1 - Công an quận Bắc Từ Liêm và Công an phường Nghĩa Tân - Công an quận Cầu Giấy lập biên bản đề nghị chấm dứt kinh doanh trông giữ phương tiện tại địa điểm trên khi chưa có giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

>>>Hà Nội: Bãi gửi xe hoạt động "chui", chính quyền "phủi" trách nhiệm?

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát Trật tự cho biết đơn vị này đã đề xuất Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội giao Công an quận Bắc Từ Liêm chủ trì phối hợp với Công an quận Cầu Giấy bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa tái phạm và tham mưu cho UBND cùng cấp kiến nghị với UBND Thành phố thống nhất quản lý về đất đai, hành chính và dân cư đối với khu đất nêu trên để đảm bảo về an ninh trật tự.

Bai-xe04
Bai-xe05

Văn bản của Phòng Cảnh sát Trật tự (PC64B - Công an TP. Hà Nội) phản hồi về việc vào cuộc kiểm tra, xử lý bãi xe hoạt động "chui".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình Việt Nam vào chiều tối 4/10/2018 bãi gửi xe này vẫn ngang nhiên hoạt động. Thậm chí số lượng các loại ô tô, xe máy được trông giữ còn nhiều hơn trước như "thách thức" chính quyền và các cơ quan chức năng (?!).

Trước đó, Báo Gia đình Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về một bãi gửi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, thu phí gửi xe sai quy định tại ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

Qua tìm hiểu của PV, bãi gửi xe này nằm sâu trong ngõ, không có biển hiệu gì mà chỉ được quây kín bằng những miếng tôn sắt và phía bên ngoài là quán cà phê ATG.

Bai-xe02

Phía bên trong bãi gửi xe tại ngõ 120 đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) được phân ra làm hai phần với một khu dành riêng cho ô tô và một khu dành riêng cho xe máy.

Ghi nhận thực tế cho thấy, phía bên trong bãi được phân ra làm hai phần với một khu dành riêng cho ô tô và một khu dành riêng cho xe máy. Hàng ngày có vài trăm chiếc ô tô, xe máy được gửi tại bãi giữ xe này.

Khi gửi xe máy theo lượt thì chủ xe chỉ được phát một chiếc vé tự chế có ghi ngày thứ mấy khách vào gửi. Còn đối với khách gửi xe theo tháng sẽ được nhân viên ghi biển số xe vào một cuốn sổ và nộp tiền cả tháng theo quy định.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bình luận