Thứ tư, 01/04/2020

bài học cuộc sống

 • Biến điểm yếu thành sức mạnh, chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian
  NGẪM 4 ngày trước

  Hãy biết cách tận dụng và biến những khiếm khuyết thành lợi thế của mình để thành công hơn trong cuộc sống. Một khi đã tin tưởng vào chính mình, bạn có thể làm được tất cả.

 • Thế nào là một trái tim đẹp?
  NGẪM 1 tuần trước

  Một trái tim đẹp không phải là một trái tim trơn tru, sắc hồng mà có khi trái tim đẹp lại chính là một trái tim đầy vết xước, đầy những lỗ hổng đau đớn.

 • 6 quy tắc sống của người giàu
  NGẪM 1 tuần trước

  Những người giàu có làm nhiều việc khác nhau. Họ không nói quá nhiều về tiền và không cố gắng cho cả thế giới thấy họ giàu có như thế nào.

 • Sai lầm của chúng ta là khi mâu thuẫn chỉ chăm chăm tìm lỗi đối phương
  NGẪM 1 tuần trước

  Khi mâu thuẫn chúng ta thường chỉ chăm chăm tìm lỗi đối phương mà quên mất mình. Câu chuyện dưới đây là một bài học để ta nhìn lại mình trong tất cả mọi việc nhằm đánh giá tốt nhất sự việc.

 • Biết đủ thì người nghèo khổ cũng vui
  NGẪM 1 tuần trước

  Người xưa có câu: “Biết đủ thì người nghèo khổ cũng vui, không biết đủ thì người giàu sang cũng u buồn” quả không sai.

 • Mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có 4 người vợ
  NGẪM 2 tuần trước

  Đức Phật Gautama nói rằng, mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có 4 người vợ. Ấy vậy nhưng chỉ đến khi gần lìa xa cõi đời ta mới biết điều thực sự ý nghĩa.

 • Ngừng chơi không phải vì già mà chúng ta già vì ngừng chơi
  NGẪM 2 tuần trước

  Chúng ta ngừng chơi không phải vì chúng ta già. Chúng ta già vì chúng ta ngừng chơi. Chỉ có 4 bí mật để sống một cuộc sống ý nghĩa: hạnh phúc, thành công, mỉm cười và tìm thấy sự hài hước mỗi ngày.

 • Cốc sữa lúc gian nan đổi lấy một cuộc đời
  NGẪM 4 tuần trước

  Đôi khi giúp đỡ người khác dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng đối với người đang trong lúc khốn khó, đó có thể là một ân huệ họ sẽ khắc cốt ghi tâm suốt đời.

 • Yêu cầu bất ngờ của nhà tuyển dụng và bài học cho nữ sinh viên
  NGẪM 1 tháng trước

  Sau khi thực hiện yêu cầu của vị giám đốc, cô gái về nhà thực hiện và lần đầu tiên cô khóc trước mặt mẹ khi nhận ra bài học ý nghĩa mà bấy lâu nay cô không hề để ý.

 • 6 bài học từ cách sinh tồn của chim Đại Bàng
  NGẪM 1 tháng trước

  Được mệnh danh là "Chúa tể của bầu trời", "vua của các loài chim", cách sinh tồn tự do, mạnh mẽ của Đại Bàng sẽ là những bài học quý giá áp dụng trong chính cuộc sống của chúng ta.

 • Thất bại của một người, 98% từ hai chữ: Nóng nảy
  NGẪM 1 tháng trước

  Nóng nảy, cộc cằn là một cảm xúc bình thường mà bất kỳ ai cũng phải có. Thế nhưng, có những người kiểm soát cơn giận dữ của mình rất tốt, nhưng cũng có người lại chẳng bao giờ làm được việc này.

 • Hạnh phúc bên trong không đến từ những thứ vật chất trên thế giới này
  NGẪM 1 tháng trước

  Thời điểm chúng ta già đi cũng chính là lúc chúng ta đã trải qua rất nhiều những đắng cay ngọt bùi của cuộc đời. Ấy cũng là lúc chúng ta nhận ra rất nhiều điều trong cuộc sống…

 • 10 sai lầm người giàu có và thành công không bao giờ mắc phải
  NGẪM 2 tháng trước

  Học hỏi từ những sai lầm của người khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giúp bạn đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống.

 • 5 điều nên làm mỗi ngày để công việc năng suất, cuộc sống hạnh phúc
  NGẪM 2 tháng trước

  Kara Goldin – nữ CEO và nhà sáng lập viên của Công ty đồ uống Hint, một loại soda không đường chia sẻ 5 điều nên làm mỗi ngày để làm việc năng suất và sống hạnh phúc.

 • 8 bài học từ cuộc hôn nhân thất bại
  NGẪM 2 tháng trước

  Khi trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho mình. Bạn sẽ nhận ra giao tiếp thực sự quan trọng trong hôn nhân cũng như quan tâm tới hạnh phúc bản thân là điều nên làm.