Bài học về nữ quyền trên tấm khăn trải bàn ăn

Thùy Linh  - Chủ nhật, 08/03/2020, 19:00 PM
Một bà mẹ người Mỹ đã dạy con gái về nữ quyền bằng cách viết lên khăn ăn trong mỗi bữa ăn trưa những câu nói truyền cảm hứng về phụ nữ.

Meaghan Elderkin, sống tại Rhode Island, Mỹ đã tiếp nối truyền thống gia đình từ thời thơ ấu, vẽ lên khăn ăn trưa của con gái Holden kể từ khi cô bé đi học mầm non. Các bức minh họa thường liên quan đến khủng long, những trò chơi đùa hay lời nhắn của mẹ.

Khi con gái lớn hơn 1 chút, Elderkin quyết định vẽ những người phụ nữ nổi tiếng và câu nói truyền cảm hứng của họ để dạy con về nữ quyền.

Chị chia sẻ: “Tôi muốn nhắc nhở con gái, nhắc nhở chính bản thân mình rằng chúng ta mạnh mẽ, thậm chí phải càng mạnh mẽ khi chúng ta sợ hãi. Rất nhiều người phụ nữ đi trước đã phải chiến đấu với những khó khăn, những chướng ngại vật đáng sợ hơn và họ đã mạnh mẽ, kiên cường vượt qua”.

Những tấm khăn ăn mới nhất của Elderkin có hình người phụ nữ nổi tiếng trong quá khứ cho đến hiện tại, từ Susan B. Anthony đến Lucille Ball và Michelle Obama.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (3)

“Không có người đàn ông nào đủ  tốt để điều khiến bất kỳ người phụ nữ nào mà không được cô ấy cho phép” – Susan B.Anthony.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (4)

“Chúng ta sẽ nhận ra tiếng nói quan trọng thế nào chỉ khi chúng ta bị buộc phải im lặng” – Malala Yousafzai.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (2)

"Tôi không sợ bão tố, nhờ chúng tôi sẽ học được cách điều khiển chiếc thuyền của mình" - Louisa May Alcott.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (1)

“Việc khó nhất là khi bạn quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự kiên trì” - Amelia Earhart.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (3)

"Tôi thà hối hận vì những việc đã làm còn hơn tiếc nuối những việc chưa từng làm" - Lucille Ball.

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (2)

"Những cô bé đang theo dõi cuộc bầu cử, đừng bao giờ nghi ngại về giá trị và sức mạnh của bản thân. Các cháu xứng đáng với mọi cơ hội trên thế giới" - Hillary Clinton. 

quoc te  phu nu Giadinhvietnam (1)

"Khi họ chơi xấu, chúng ta càng chơi đẹp" - câu nói nổi tiếng toàn nước Mỹ trong bài diễn văn của Michelle Obama.

Khi Elderkin chia sẻ những tấm khăn ăn viết những lời nói của những người phụ nữ quyền lực, cô nhận được rất nhiều sự ủng hộ, khích lệ của bạn bè. Điều đó khiến cô thêm nhiều hy vọng trong cuộc chiến giành bình đẳng cũng như giáo dục con gái về bài học nữ quyền.

 -> Bài học trong bức thư người phụ nữ quyền lực nhất thế giới gửi con gái

Bình luận