Bài thuốc hay từ cá ngựa giúp trị bất lực cho nam giới

Phương Vũ (T/h)  - Chủ nhật, 23/12/2018, 10:00 AM
Cá ngựa là bài thuốc hữu hiệu trong chữa chứng liệt dương ở nam giới, giúp kích thích sinh dục và chữa nhiều chứng bệnh khác.

Cá ngựa giúp tăng cường sinh lý nam

Các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cá ngựa có chứa enzym sinh tổng hợp prostaglandin, là chất đóng vai trò điều hòa thần kinh, hormon và hệ miễn dịch. Prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng kích thích sự tiết hormon oxytocin và sự cường dương bằng cách tác động đến vùng điều khiển tình dục của tuyến yên trong não người.

Theo Đông y, cá ngựa vị ngọt, mặn, tính ấm; vào can thận. Tác dụng ôn thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, tán kết tiêu viêm. Dùng cho trường hợp liệt dương, di tinh di niệu, trưng hà tích tụ, chấn thương bầm dập, thần kinh suy nhược, đẻ khó, nam giới bất lực về sinh lý.

ca-ngua

Cá ngựa có tên gọi khác là hải mã hoặc thủy mã, sống ở vùng biển (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm của ngư dân vùng biển, cá ngựa để tươi ngâm rượu mới quý. Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi, họ thường mang theo một lít rượu trắng để ngâm ngay khi bắt được cá. Họ còn cho biết phải dùng một đôi cá ngựa , nhất là đôi cá đang "quấn nhau" và còn nguyên mắt mới tốt.

Một số bài thuốc có cá ngựa trong y học dân gian

- Chữa liệt dương ở đàn ông hoặc phụ nữ chậm có con do suy dương khí: cá ngựa (30g đã chế biến), bàn long sâm (30g), cốt toái bồ (20g), long nhãn (20g). Tất cả cắt nhỏ, ngâm trong một lít rượu trong vòng từ 5 đến 7 ngày, càng lâu càng tốt. Ngày uống từ 20 đến 40ml. Người không uống được rượu có thể pha thêm nước và mật ong mà uống.

- Chữa thở khò khè: cá ngựa (5g) cùng đương quy (10g). Tất cả sắc cùng 200ml nước đến khi còn 50ml. Uống làm một lần trong ngày.

- Chữa viêm thận mãn tính: cá ngựa (1 con to) rang cho chín vàng giòn, tán bột; bầu dục lợn (1 quả) bổ đôi rửa sạch, cho bột cá ngựa vào, buộc chặt. Hấp cách thủy rồi ăn làm một lần trong ngày, liền trong vòng 15 ngày.

* Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo

-> Tiết lộ thú vị về đàn ông qua cách chọn bao cao su

Video: Tác hại khó lường khi quan hệ tình dục sớm

Bình luận