Bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động tại phường Hoàng Liệt, Hà Nội?

Nhóm PV  - Thứ tư, 06/05/2020, 08:56 AM
Tuyến đường dọc khu nhà NƠ 18 và NƠ 19, tòa nhà A1 (khu nhà ở sinh viên) thuộc khu đô thị Pháp Vân thuộc phường Hoàng Liệt (Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đang bị một nhóm người lạ mặt làm điểm trông giữ xe ngày và đêm để thu tiền bất chính?
95024746_533811674166109_6441092076477087744_n

Điểm trông giữ xe có cắm biển hiệu "Công ty TNHH dịch vụ giải trí Trường Giang".

Mới đây, nhiều cư dân khu nhà NƠ 18 và NƠ 19 - khu đô thị Pháp Vân bức xúc phản ánh đến Báo Gia đình Việt Nam về việc một nhóm người lạ mặt đã tự ý cắm "biển trông giữ xe", tự ý kẻ vạch vôi dưới lòng đường để làm nơi trông giữ xe, thu tiền. Nhiều đối tượng xăm trổ lạ mặt, băm trợn xuất hiện ở đây khiến người dân càng lo lắng về tình trạng mất an ninh, an toàn trên địa bàn.

Empty
Empty

Vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị chiếm làm điểm trông giữ xe.

Mục sở thị, hàng chục chiếc xe ô tô được đỗ dưới lòng đường, vỉa hè dành cho người đi bộ. Phía 2 đầu tuyến đường này được lập chốt có người canh giữ. Dọc tuyến đường này có cắm biển hiệu "Công ty TNHH dịch vụ giải trí Trường Giang" có chiều cao khoảng 70 cm.

"Đường khu đô thị đã chật, vỉa hè cũng bị chiếm làm nơi trông giữ xe. Nhóm người này từ trên trời rơi xuống, họ kẻ vạch sơn trắng và cắm biển công ty trông giữ xe để "lòe" dân. Dân chúng tôi phải gửi xe qua đêm với chi phí 700.000 đồng/tháng. Bãi xe này ước chừng số lượng hơn 100 chiếc ô tô đậu vào buổi tối. Chúng tôi không dám lên tiếng sợ bị trả thù" - một cư dân tại NƠ 18 cho biết.

Empty

Chiếm luôn cả điểm xe buýt.

Anh M. một cư dân tại tòa nhà NƠ 18 phản ánh: "Chủ bãi xe này được xác định là ông H., người này quê ở Thanh Trì. Ông H. cậy có quan hệ nên mới dám lấy lòng đường làm điểm trông giữ xe thu lợi bất chính mà không bị cơ quan chức năng xử lý"?

Vì tòa nhà đã hết chỗ đỗ xe, nhiều cư dân buổi tối vẫn để xe trước cửa tòa nhà, dưới lòng đường, thế nhưng từ ngày "điểm trông xe" trái phép này mọc lên nên họ sợ bị mất trộm gương, phụ tùng xe buộc phải cắn răng mất tiền gửi vào bãi xe này.

Anh Phạm Văn T. một người qua đường có việc phải gửi ô tô để đi xử lý công việc đã bị nhân viên trông giữ xe tại đây thu 30.000 đồng/1 giờ đồng hồ.

Empty

Với số lượng xe lên đến cả 100 chiếc thì doanh thu mỗi tháng trông giữ xe lên đến hàng chục triệu đồng. Số tiền này chảy vào túi ai?

"Nhóm người này thu tiền nhưng không đưa vé xe cho khách hàng. Tôi thấy cơ quan chức năng nên vào cuộc kiểm tra và xử lý dứt điểm việc trông giữ xe này" - anh T. bức xúc.

Để tìm hiểu rõ về tính pháp lý của bãi trông giữ xe này, phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Cường - Đội Trưởng đội TTGT quận Hoàng Mai. Ông Cường khẳng định: "Bãi xe này không có phép, do UBND phường Hoàng Liệt quản lý. Bên anh đã phối hợp với UBND phường Hoàng Liệt vào cuộc xử lý rồi. Hiện tại cũng đang có kế hoạch giải tỏa tiếp".

Vì sao điểm trông giữ xe này không có phép nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài trên địa bàn UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai là thắc mắc của người dân gửi đến lãnh đạo cao nhất của phường và quận này với mong muốn nhận đươc câu trả lời thỏa đáng?. 

Cơ quan chức năng quận Hoàng Mai, UBND phường Hoàng Liệt cần vào cuộc kiểm tra và xử lý điểm trông giữ xe không phép nói trên.

Bình luận