Bạn bè tiết lộ những tháng năm cuối đời trầm cảm, u sầu của nghệ sĩ Anh Vũ

Ưu Đàm  - Thứ sáu, 05/04/2019, 19:35 PM
Nghệ sĩ Anh Vũ vẫn cười tươi trên sân khấu nhưng chỉ có bạn bè mới biết, anh trải qua những năm tháng cuối đời trăn trở về chuyện tìm lại hào quang xưa.

Nghệ sĩ Anh Vũ những năm tháng cuối đời

Khuya 31/3 (theo giờ địa phương), diễn viên hài Anh Vũ qua đời đột ngột sau một đêm diễn khiến bạn bè, người thân và người hâm mộ chưa hết bàng hoàng.

Mới đây, đạo diễn Bá Vũ chia sẻ thương tiếc trên trang cá nhân: "Thương em những năm cuối đời sống trong đau khổ và tiếc nuối quá khứ lừng lẫy bỗng chốc vượt khỏi tay mình. Cách đây mấy tháng em còn gọi điện cho anh khẩn khoản: 'Em đã vượt qua bạo bệnh, có gì giúp em trở lại'. Giờ sao đột ngột buông bỏ hết vậy Anh Vũ ơi?".

Empty

Nghệ sĩ Anh Vũ khi còn trẻ, ở đỉnh cao sự nghiệp

Chia sẻ thêm với Zing về cuộc sống của nghệ sĩ Anh Vũ những năm cuối đời, đạo diễn Bá Vũ xót xa: "Anh Vũ vật vã cả chục năm qua, không trầm cảm mới là lạ. Mấy năm trời anh ấy trăn trở đến không ngủ được. Mất ngủ nhiều năm nên phải tìm đến thuốc, để rồi thành nô lệ của thuốc ngủ. Mà nghiện thuốc ngủ là làm bạn với thần chết rồi”.

Sau khi Anh Vũ qua đời, Thúy Nga cũng tiết lộ anh có nhiều chuyện buồn cuối đời. Khi cả hai đóng chung phim sitcom Nailbiz đại chiến, Anh Vũ bộc lộ vẻ ngoài kém sắc, mệt mỏi. Đó là một vai diễn nhỏ nhưng Anh Vũ luôn cố gắng hết mình.

Empty

Hình ảnh mới của nghệ sĩ Anh Vũ thời gian gần đây

Được biết hiện tại, ca sĩ Leon Vũ đã làm việc với cảnh sát California - Mỹ để hoàn thành thủ tục nhận thi thể nghệ sĩ Anh Vũ. Một chiếc áo dài do nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp thực hiện cũng đã được mặc cho Anh Vũ.

Hiện tại, phía cảnh sát Mỹ vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ. Leon Vũ cho biết, kết quả cuối cùng được đưa ra sau 90 ngày khám nghiệm. Cảnh sát Mỹ cho phép người thân mang thi hài về mai táng và gửi kết luận sau.

Tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được tiến hành tại nhà quàn An Lạc. Thời gian viếng từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 6-4 (giờ địa phương).

Thi thể nghệ sĩ Anh Vũ dự định được đưa về Việt Nam ngày 10-4 theo đường hàng không. Mọi thủ tục đã được thực hiện để đưa anh về an táng tại quê nhà.

Theo gia đình, tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được tiến hành tại chùa Ấn Quang – nơi anh từng đi lễ cầu an cho gia đình và được thầy trụ trì đặt pháp danh.

Nghệ sĩ Anh Vũ bị phát hiện qua đời trên giường ngủ tại Mỹ hôm 1-4. Thông tin này ban đầu đã khiến nhiều người hiểu lầm do sự vui đùa quá đáng nhân ngày "cá tháng tư". Thế nhưng, sự thật đã gây bàng hoàng cho khán giả và nghệ sĩ. Chính gia đình đã bị sốc khi cho rằng nghệ sĩ Anh Vũ bị đột quỵ vì trước khi sang Mỹ anh đã bị mất ngủ nhiều ngày.

Liệu pháp giúp anh có thể giữ tinh thần để làm việc trong chuyến đi này là uống thuốc ngủ. Suốt 19 năm qua, nghệ sĩ Anh Vũ điều trị căn bệnh ung thư đại tràng. Anh vẫn giữ tinh thần lạc quan để chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ đã hoàn thành 2 suất diễn vở kịch "Hương vị tình yêu" của tác giả Lê Minh Phương, trên sân khấu Đoàn Dân Nam Thúy Uyển do bà bầu Thúy Uyển tổ chức.

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh ngày 28-7-1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Phú Nhuận - chi nhánh rạp Kim Châu.

 => Tỷ phú gốc Việt tài trợ toàn bộ chi phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về nước là ai?

Xem thêm video: Hài nghệ sĩ Anh Vũ (nguồn: Zing)

Bình luận