Bán kết Press Cup 2020: Tái hiện trận chung kết vòng loại khu vực TP. HCM, “tân binh” lên quân hàm?

Tuấn Khanh  - Thứ bảy, 28/11/2020, 05:00 AM
VCK Press Cup 2020 đang diễn ra với nhiều bất ngờ khi “tân binh” FC TTXVN khu vực phía Nam vào chơi bán kết trong khi nhà vô địch và Á quân đã sớm rời giải.

Kết thúc lượt trận cuối vòng bảng tại VCK Press Cup 2020 phải kể đến bất ngờ được đánh giá đáng quan tâm nhất từ đầu giải, đó là việc FC Đài truyền hình Việt Nam – đương kim vô địch Press Cup và Á quân FC Tuổi trẻ Thủ đô bị loại sau khi mất quyền tự quyết sau 2 lượt trận.

Cùng với đó, tân binh lần đầu góp mặt tại VCK Press Cup là FC TTXVN khu vực phía Nam ghi tên vào bán kết.

Empty

FC TTXVN khu vực phía Nam (áo xanh) vào chơi bán kết trong lần đầu góp mặt tại Press Cup

Cụ thể, tại bảng A sau trận hòa 3- 3 trước FC TTXVN khu vực phía Nam trong trận đấu quyết định ngôi nhất nhì, FC Báo chí Thanh Hóa vào chơi bán kết Press Cup 2020 với tư cách đội bóng nhất bảng, có 4 điểm sau 2 trận đấu.

Trong khi đó, đại diện thứ 2 của bảng đấu này là FC TTXVN, đội bóng đã có được 2 điểm sau 2 trận vòng bảng. Điều này đồng nghĩa với việc FC Tuổi trẻ Thủ đô phải ngậm ngùi rời giải khi chỉ về 3 tại bảng đấu này.

Empty

 Hồng Minh (số 6) ngôi sao sáng nhất trong màu áo FC Báo chí Thanh Hóa  

Tại bảng B cục diện có phần gây cấn và hấp dẫn hơn khi FC Đài truyền hình Việt Nam thua đậm ở trận ra quân trước FC CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM khiến đội bóng này rơi vào thế khó mặc dù sau đó họ đã có trận thắng quan trọng trước FC Đài PTTH Sóc Trăng. Tuy nhiên, từng đó là không đủ khi đội bóng đến từ Sóc Trăng đã kịp sửa sai bằng chiến thắng 2 – 1 trước chính đội bóng đã hạ Đài truyền hình Việt Nam trước đó.

IMG_20201128_075403

Với kết quả đó cả 3 đội bảng B đều có 3 điểm và phải xét tới các chỉ số phụ để xác định 2 đội vào chơi bán kết. Và với việc có được hệ số bàn thắng thua tốt hơn, CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM đã về nhất bảng B, trong khi Đài PTTH Sóc Trăng đủ tiêu chí để về nhì và buộc Đài truyền hình Việt Nam ngậm ngùi rời giải.

Empty

FC Đài PTTH Sóc Trăng (áo đỏ) qua "cửa hẹp" để váo bán kết

Việc đội bóng nhà đài rời giải được cho là bất ngờ lớn khi họ được đánh giá cao cho danh hiệu vô địch. Tuy nhiên, theo chia sẻ của giới chuyên môn và nhiều cổ động viên thì đó là kết quả hợp lý khi Đài truyền hình Việt Nam không có được thủ môn trụ cột khiến họ thua đậm trong trận mở màn, đẩy họ vào thế khó.

Với cục diện hiện tại, trận bán kết 1 VCK Press Cup 2020 sẽ là cuộc đọ sức giữa FC Báo chí Thanh Hóa nhất bảng A gặp Đài PTTH Sóc Trăng nhì bảng B. Trong khi đó trận bán kết còn lại FC CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM với tư cách là đội bóng nhất bảng B sẽ gặp FC TTXVN, tái hiện lại trận chung kết vòng loại Press Cup 2020 khu vực TP. HCM.

IMG_20201128_075326

2 trận bán kết Press Cup 2020 được cho là đáng chờ đợi khi có sự góp mặt của 4 đội bóng mạnh nhất với nhiều ngôi sao sáng nhất tại giải đấu năm nay.

Nếu như sức mạnh của đội bóng chủ nhà FC Báo chí Thanh Hóa là sự góp mặt của Hồng Minh thì Đài PTTH Sóc Trăng cũng có Mai Văn Dô và nhiều ngôi sao khác sẵn sàng tỏa sáng.

Trong khi đó trận đấu giữa FC CLB Phóng viên Thể thao TP. HCM gặp FC TTXVN chắc chắn không thể bỏ qua sự xuất hiện của Đăng Báo cùng nhiều nhân tố quan trọng đến từ cơ quan thông tấn.

Đội bóng nào sẽ vào chơi trận chung kết và tiến tới gần ngôi vương? Tất cả sẽ được quyết định sau 2 trận bán kết diễn ra vào 08h và 09h ngày 28/11.

Empty
Bình luận