Bán nhà, vay nợ, dậy từ 4 giờ sáng để nuôi 1000 con chó, 100 con mèo và 4 con ngựa

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 08/01/2021, 11:30 AM
Nuôi một con thú cưng đã vất vả, đằng này bà Wem Junhong lại nuôi những hàng nghìn con. Nhưng với bà, đây là niềm vui sống mỗi ngày.

Bà Wen Junhong, 68 tuổi, sở hữu một ngôi nhà 2 tầng và phòng nào cũng chất đầy chuồng. Bà là kỹ sư môi trường người Trung Quốc, chuyên giải cứu động vật bị bỏ rơi.  

Theo bà kể lại, cô đã giải cứu chú chó đầu tiên cách đây hơn 20 năm trước, đến giờ vẫn chưa dừng lại. Nhà bà hiện có 1.300 con chó, 100 con mèo, 4 con ngựa và một số loài chim, thỏ.

nuoi thu cung Giadinhvietnam (2)

Bà Wen nhận nuôi hơn 1000 chú chó bị bỏ rơi. 

Mỗi ngày bắt đầu từ 4 giờ sáng

Bà Wen thường dậy từ sáng sớm để chuẩn bị cho một ngày của mình. Bà dọn dẹp tất cả các chuồng chứa đầy chất thải. Sau đó, cô nấu nồi hỗn hợp rau, thịt và gạo cho động vật, với khối lượng khoảng 500 kg thức ăn.

nuoi thu cung Giadinhvietnam (3)

Bà phải dậy từ sáng sớm để nấu thức ăn cho động vật. 

Bán nhà, vay nợ để trang trải chi phí

Chăm sóc cho rất nhiều động vật không phải chuyện đơn giản. Để đáp ứng nhu cầu của “các con rơi”, bà Wen đã  phải bán căn hộ của mình. Bà cũng vay nợ, xoay xở đủ nơi, dùng toàn bộ tiền tiết kiệm cùng lương hưu để trang trải cuộc sống. Tất cả chỉ mong những loài vật bị bỏ rơi có chỗ ăn chỗ ở đàng hoàng.

Hy vọng sẽ có người đến nhận nuôi

Số lượng động vật được bà Wen chăm sóc ngày càng nhiều. Trong khi người ta muốn bỏ rơi chó, mèo của mình, bà Wen lại muốn nhận nuôi hết. Có đến 6 người phụ giúp bà việc chăm sóc, dọn dẹp mỗi ngày nhưng sắp tới sẽ không còn đủ chỗ để làm việc nữa.

nuoi thu cung Giadinhvietnam (4)

Bên cạnh đó, bà phải chịu đựng vô số lời phàn nàn từ hàng xóm vì tiếng chó sủa, tiếng mèo kêu,…Chính vì điều này, bà đã phải chuyển chỗ ở 6 lần.

Khi sở thích nuôi thú cưng ngày càng tăng ở Trung Quốc, bà Wen hy vọng rằng mọi người sẽ bắt đầu nhận nuôi những “đứa con rơi” của bà để chúng có thể có một cuộc sống tự do, không bị nhốt trong lồng nữa.

-> Cuộc sống “ngồi trên đống vàng” của cô gái Bắc Ninh – con dâu tỷ phú Hoàng Kiều

Bình luận