Bạn tò mò tần suất nghĩ đến 'chuyện ấy' bao lần một ngày? Hãy xem “Bí mật dậy thì”...

An Khê  - Thứ sáu, 25/08/2017, 15:37 PM
Một nghiên cứu của Mỹ gần đây với những người trưởng thành đã cho kết quả, nam giới nghĩ đến tình dục 19 lần trong ngày, hơn con số trung bình 10 lần một ngày của nữ giới.

Vậy, nếu đang ở tuổi dậy thì, độ tuổi mà hóc-môn tò mò giới tính bắt đầu hình thành và tăng cao, thì “tần suất” ấy sẽ là bao nhiêu?

Bi mat tuoi day thi (6)_6

Có một thực tế là, dù cho phụ huynh hay xã hội “người lớn” có cấm có cản cách mấy thì các teen “hươu” vẫn cứ “chạy” theo bản năng của lứa tuổi

Và nếu ai đó bảo rằng chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng đến những hình ảnh như kiểu một cô gái khỏa thân, cơ thể của một chàng mỹ nam nào đó, đặc biệt là những cảnh về tình dục… thì chắc chắn, một là họ nói dối, hai là họ… đã không phát triển bình thường trong xã hội đương đại. Đặc biệt là với trẻ vị thành niên.

1_600x382

 Nếu xem trong “Bí mật dậy thì”, khán giả sẽ thấy, 3 chú “hươu” Charlardlert, Chubby và Dully đã tự “chạy” bằng rất nhiều cách, nhiều chiêu trò tinh quái khác nhau

Bi mat tuoi day thi (9)_6

Một “bảng vẽ” vui nhộn, sống động về con đường tình- dục- giới- tính mà lứa tuổi “sửu nhi” sẽ khám phá được, còn phụ huynh cũng sẽ giật mình nhìn lại, mình đã dậy thì kịp cùng con chưa?

Thậm chí mọi hình ảnh của sự vật xung quanh cuộc sống thường nhật của người trẻ đều có thể dẫn đến những liên tưởng về hành vi tình dục, với “chuyện người lớn”.

Bi mat tuoi day thi (8)_6

Bi mat tuoi day thi (8)_6

Thuộc khu vực Đông Nam Á, dù khá cấp tiến về tình dục trong nhiều loại hình dịch vụ du lịch quốc tế nhưng Thái Lan cũng đồng thời là quốc gia khá khắc khe với chủ đề tình dục ở lứa tuổi 10 – 16, lứa tuổi manh nha ý thức mình không còn là trẻ con nữa nên luôn mong muốn được cha mẹ và người khác tôn trọng mình như một "người lớn thực thụ".

Bi mat tuoi day thi (7)_6

Phim chiếu tại Việt Nam từ 1/9

Lúc này trí tò mò thôi thúc chúng có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ, nhằm khám phá những điều mới lạ để khẳng định mình đã lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng được sự ủng hộ và đồng hành từ người lớn. Thậm chí chúng cũng không muốn nêu ra với người lớn.

Bi mat tuoi day thi (5)_6

Bao nhiêu người dám thẳng thắn nói về “tình dục”? Bộ phim sẽ cho bạn cái nhìn khác” – Quan điểm của  Por đạo diễn phim “Bí mật dậy thì

Nhìn thấy được điều đó, cũng như đã từng là những cậu bé trải qua giai đoạn dậy thì, những người làm phim của điện ảnh Thái Lan mong muốn làm ra một bộ phim tuổi teen truyền tải một cách thẳng thắn và thực tế nhất các vấn đề về giới tính và tình dục tuổi dậy thì.

Bi mat tuoi day thi (2)_6

 

Được biết, phải mất gần 9 năm từ khâu ý tưởng đến phát triển kịch bản, dự án phim “Bí Mật Dậy Thì” (tên chính thức là “15+ Coming of Age”) của đạo diễn Por mới có thể thành phim hiện có, tạo nên một sự đột phá mới về phim học đường của điện ảnh Thái Lan năm 2017.

cherry-1503458088442_420x600

 

Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, không ngượng ngùng, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất này, “Bí mật dậy thì” với dàn diễn viên cũng đang trong tuổi dậy thì có thể khiến khán giả ngượng chín mặt nhưng vẫn sẽ gật gù công nhận, “Đúng là tuổi dậy thì đây rồi!”.

 

Bình luận