Băng nhóm giang hồ Vũ "Bông Hồng" là ai?

PV (t/h)  - Thứ sáu, 11/01/2019, 13:16 PM

Phòng 4, Cục cảnh sát hình sự đang tạm giữ 13 người trong băng giang hồ do Lâm Thanh Vũ (Vũ Bông Hồng) cầm đầu, để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Thông tin từ Phòng 4 Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết ngày 10/1, đơn vị này đã tạm giữ 13 người trong băng giang hồ, tổ chức đánh bạc, đòi nợ thuê... do Lâm Thanh Vũ ( Vũ "Bông Hồng") cầm đầu, để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Cái tên Vũ "Bông Hồng" gần đây trở nên nỗi khiếp sợ của nhiều người dân tại TP.HCM.  Một số người dân cho biết, sở dĩ  Vũ "Bông Hồng" có tên gọi như vậy bởi một phần lý do là trước ngực Vũ có xăm trổ một bông hồng đỏ.

vu-bong-hong

Vũ "Bông Hồng" (đầu tiên) và đàn em bị bắt giữ (Ảnh: VnExpress).

>> Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn

Theo cơ quan điều tra cho biết, băng nhóm Vũ hoạt động tại quận 9, Thủ Đức (TPHCM) với các hành vi như bảo kê, cho vay lãi nặng, cá độ bóng đá trực tuyến....Ngoài ra, đường dây do Vũ điều hành mở rộng tại nhiều tỉnh thành

Sau quá trình thu thập thông tin, điều tra chứng cứ có dấu hiệu phạm tội, tối 8/1, Phòng 4 Cục cảnh sát hình sự đã huy động đội đặc nhiệm cơ động bắt quả tang nhóm đối tượng này.

Vũ bị bắp giữ cùng nhóm đàn em thân tín đáp chuyến bay từ Phú Quốc (Kiên Giang) về Tân Sơn Nhất sau khi băng nhóm này vừa có chuyến ăn chơi tại đảo ngọc.

Đồng loạt, tổ công tác tiến hành áp sát nhiều tụ điểm của nhóm đàn em Vũ tại TP HCM, Bình Dương... và bắt quả tang, thu giữ nhiều tài liệu liên quan hành vị đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bước đầu các tay chân của Vũ đã khai nhận tất cả hành vi, hoạt động phạm pháp. Tuy nhiên, riêng đối tượng Vũ không thừa nhận hành vi; không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản...

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, bắt giữ những đối tượng có liên quan trong đường dây này.

Bình luận