Báo Gia đình Việt Nam cùng Công ty Nam Tây Đô PA xây nhà tình thương 60 triệu đồng cho người nghèo

Hồng Thắm  - Thứ năm, 14/03/2019, 15:29 PM
Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ vừa cùng Công ty Nam Tây Đô PA khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình hộ nghèo của huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Sáng nay 14/3, Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ cùng Công ty TNHH Nam Tây Đô PA và UBND xã Đông Thuận, huyện Thới Lai (Cần Thơ) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Lê Hoàng Suôl - hộ thuộc diện nghèo của ấp Đông Hiển A. Đây là chương trình xây dựng nhà tình thương do Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ vận động và Công ty chuyên về xây dựng Nam Tây Đô PA tài trợ kinh phí thực hiện.

Tran 3

Đại diện Công ty Nam Tây Đô PA cùng lãnh đạo chính quyền xã Đông Thuận làm lễ động thổ xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Lê Hoàng Suôl. Ảnh: Hồng Thắm

Trị giá căn nhà 60 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng là vốn đối ứng từ phía gia đình được bà con hàng xóm cùng san sẻ để thực hiện. Nhà được thiết kế theo mẫu thống nhất từ UBND huyện Thới Lai cho những chương trình tương tự. Để tiết kiệm chi phí nhằm xây dựng thêm một nhà vệ sinh, gia đình ông Suôl đã huy động nhân công, thợ xây là người quen biết, bản thân ông cho biết sẽ cùng vợ làm phụ hồ. Căn nhà tình thương này sẽ hoàn thành chậm nhất trong vòng 40 ngày.

Ông Suôl là bộ đội xuất ngũ vào năm 2003, về nhà với hai bàn tay trắng, không có nghề nghiệp ổn định nên phải làm thuê, làm mướn bằng đủ thứ nghề. Những nghề mà ông Suôl kể đã trải qua thuộc "Top" những nghề khó khăn và vất vả nhất hiện nay ở nông thôn như xạ lúa, làm đất, móc sình, xịt thuốc sâu, vét lúa, phụ hồ... và tất cả những công việc gì mà người khác thuê, mướn. Tuy nhiên, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được trên 100 ngàn đồng, có hôm không ai thuê buộc ông phải đi ra ruộng bắt chuột đồng về bán kiếm tiền nuôi gia đình với vợ và hai đứa con nhỏ  13 và 14 tuổi, đang theo học cùng các bạn chung trang lứa nhưng được miễm học phí do thuộc diện hộ nghèo.

Tran 1

Đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ trao tiền xây nhà cho chủ tịch UBND xã Đông Thuận - Trương hữu Phước. Ảnh: Hồng Thắm.

Căn nhà cũ được cất từ năm 2008, đến nay đã 12 năm, xuống cấp trầm trọng do sử dụng gỗ tạp, gỗ mót, tôn cũ...

"Mỗi khi trời mưa là không biết đường nào mà hứng nước vì nó dột khắp nơi. Vợ chồng tôi phải mua tấm bạt nilon để căng chỗ giường nằm nhằm chống dột. Làm mướn bao nhiêu năm chỉ đủ nuôi gia đình, không dư đồng nào nên không tích cóp được tiền để sửa nhà. Hôm nay được Công ty Nam Tây Đô PA tài trợ tiền xây nhà vợ chồng tôi vui lắm, vợ chồng tôi cảm ơn các mạnh thường quân. Đây chính là động lực để gia đình tôi cùng nhau lao động, phát triển kinh tế, nuôi con ăn học", ông Suôl nói.

Hiện nay toàn xã Đông Thuận còn 68 hộ nghèo và ấp nơi ông Suôl ở còn khoảng 10 hộ, trong đó còn 4 hộ chưa xây được nhà. 

Tran 2

Vợ chồng ông Lê Hoàng Suôl rất vui mừng khi chuẩn bị có căn nhà mới, khang trang hơn, thoát được cảnh "ngoài trời đổ mưa như mưa trong nhà". Ảnh: Phương Nguyên

Công ty TNHH Nam Tây Đô PA là công ty chuyên về xây dựng, làm cầu đường, bản thân bà chủ Võ Bảo Trân rất thường xuyên làm công tác từ thiện.

Trong năm vừa qua bà đã xây dựng và trao 40 căn nhà tình thương, trao hàng chục tấn gạo cùng quà cho người nghèo, cơ nhỡ, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Bà Trân cho biết sẽ tiếp tục cùng Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ xây dựng nhiều căn nhà tình thương và trao nhiều phần quà hơn nữa cho người nghèo của Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

Video: TMV Trung Sơn nhận chuyển giao công nghệ làm đẹp từ Pháp

Bình luận