Báo Gia đình Việt Nam cùng Nam Tây Đô PA bàn giao nhà tình thương cho người nghèo

Tâm Y  - Thứ bảy, 18/05/2019, 07:31 AM
Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ vừa cùng Công ty Nam Tây Đô PA bàn giao nhà tình thương cho gia đình hộ nghèo của huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Ngày 17/5, bà Võ Huyền Trân – Giám đốc Công ty TNHH Nam Tây Đô PA cho biết, công ty vừa phối hợp cùng Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ và UBND xã Đông Thuận, huyện Thới Lai (Cần Thơ) trao nhà tình thương cho hộ gia đình ông Lê Hoàng Suôl - hộ thuộc diện nghèo của ấp Đông Hiển A.

Đây là chương trình xây dựng nhà tình thương do Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ vận động và Công ty chuyên về xây dựng Nam Tây Đô PA tài trợ kinh phí thực hiện.

IMG_6658

Lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Lê Hoàng Suôl.

Trị giá căn nhà 60 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng là vốn đối ứng từ phía gia đình được bà con hàng xóm cùng san sẻ để thực hiện.

Ông Suôl là bộ đội xuất ngũ vào năm 2003, về nhà với hai bàn tay trắng, không có nghề nghiệp ổn định nên phải làm thuê, làm mướn bằng đủ thứ nghề. Những nghề mà ông Suôl kể đã trải qua thuộc "Top" những nghề khó khăn và vất vả nhất hiện nay ở nông thôn như xạ lúa, làm đất, móc sình, xịt thuốc sâu, vét lúa, phụ hồ... và tất cả những công việc gì mà người khác thuê, mướn.

Tuy nhiên, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được trên 100 ngàn đồng, có hôm không ai thuê buộc ông phải đi ra ruộng bắt chuột đồng về bán kiếm tiền nuôi gia đình với vợ và hai đứa con nhỏ 13 và 14 tuổi, đang theo học cùng các bạn chung trang lứa nhưng được miễm học phí do thuộc diện hộ nghèo.

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao, ông Lê Hoàng Suôl cho biết: Ông rất cảm ơn các mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình. Đây chính là động lực để gia đình tôi cùng nhau lao động, phát triển kinh tế, nuôi con ăn học.

Bình luận