Báo Gia đình Việt Nam lan tỏa tốt những thông tin hữu ích, nhân văn

Thanh Thảo  - Thứ bảy, 05/10/2019, 09:30 AM
Ông Hồ Quang Lợi -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Báo Gia đình Việt Nam lan tỏa tốt những thông tin hữu ích, nhân văn.

Báo chí Việt Nam đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống xã hội của nước ta. Qua các thời kỳ lịch sử, kể từ khi chúng ta tiến hành cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc cho đến bây giờ, chúng ta xây dựng đất nước sau chiến tranh. Có thể nói, báo chí luôn ở tuyến đầu và có những đóng góp có ý nghĩa lịch sử và xứng đáng với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Với tinh thần đổi mới, báo chí đã góp phần rất tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Ho Quang Loi

Ông Hồ Quang Lợi -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Nhưng bên cạnh những đóng góp to lớn đó, chúng ta cũng có những thách thức lớn. Có thể nói nếu nhìn một cách thẳng thắn, chúng ta thấy chúng ta còn khuyết điểm, thiếu sót.

Song, Báo Gia đình Việt Nam là một trong số những tờ báo chuyên sâu về lĩnh vực gia đình, sức khoẻ, y tế. Trong những năm qua, mặc dù trong bối cảnh báo chí còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Báo Gia đình Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Những bài viết luôn gần gũi, đi sát vào thực tế. Điều đáng nói hơn cả là tờ báo đã có nhiều sự kiện lan tỏa, chương trình giao lưu trực tuyến hữu ích mang lại nhiều giá trị nhân văn.

Các ấn phẩm của Báo Gia đình Việt Nam đề cập đến vấn đề chung của gia đình Việt Nam và của toàn xã hội. Với sự tham gia của lực lượng chuyên gia tâm lý, chuyên gia y tế, các bác sĩ, nhiều vấn đề nổi cộm về sức khoẻ, đời sống phản ánh trên Gia đình Việt Nam có được sức lan toả tốt hơn trên cộng đồng mạng.

Với sự chuyển mình mạnh mẽ của báo chí truyền thống và những tác động tiêu cực ngày càng rõ rệt của mạng xã hội về mặt thông tin, “thời hoàng kim” của mạng xã hội cho phép “mỗi người dân là một nhà báo” đang trôi qua nhanh chóng và trả lại nhiệm vụ này cho báo chí. Tôi cho rằng, nền tảng công nghệ chỉ là phương tiện thông tin. Nội dung là trái tim, nếu không có trái tim thì vô hồn, vô cảm, rất nguy hiểm. Mong rằng báo Gia đình Việt Nam nói riêng và các tờ báo khác nói chung luôn có tâm thế, tư chất, đạo đức làm nghề, chứ không để công nghệ “đè bẹp” con người.

->Nhà báo Hồ Quang Lợi ra mắt cuốn sách "Thời cuộc và văn hóa"

Xem thêm: Mạng xã hội thách thức báo chí cách mạng (Nguồn: VTC1)

Bình luận