Báo Gia đình Việt Nam tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình

PV  - Thứ tư, 22/01/2020, 19:11 PM
Nhân dịp xuân Canh Tý, báo Gia đình Việt Nam đã đến tặng quà động viên, chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình.

Sáng ngày 22/01/2019, đại diện báo Gia đình Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho 135 bệnh nhân hiện đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình.

Bệnh viện Da liễu Thái Bình trước đây là cơ sở chữa trị tập trung những người bị bệnh phong. Đây còn là "nhà" của những người không may bị mắc phải bệnh phong nhưng không còn gia đình, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Empty

Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Thái Bình và một số bệnh nhân đại diện nhận quà do báo Gia đình Việt Nam tặng

Theo bà Nguyễn Thị Thái  - PGĐ Bệnh viện Da liễu Thái Bình, hiện bệnh viện này có 135 bệnh nhân đang điều trị. Những trường hợp này đa số là những người già neo đơn, khó khăn, không nơi nương tựa. Họ đã ở lại bệnh viện từ nhiều năm nay.

Trong số hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình, đáng chú ý nhất là hoàn cảnh của 2 anh em sinh đôi là Trương Thị An và Trương Văn Khánh (SN 1999) bị mắc bệnh vảy cá bẩm sinh.

Empty

Hai anh em sinh đôi Trương Thị An và Trương Văn Khánh (SN 1999) bị mắc bệnh vảy cá bẩm sinh.

Bi đát và éo le hơn, 2 em An và Khánh bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Năm 2008, An và Khánh được giáo xứ địa phương xã Vũ Vân (Thái Bình) đón từ Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) về đây chăm sóc, chữa trị và nuôi dưỡng.

Dù đã bước qua tuổi 20, thế nhưng 2 em An và Khánh trông chắc khác gì hai đứa trẻ. Bệnh tật hoành hành, toàn thân 2 hoàn cảnh khắc khổ này hằng ngày vẫn phải chịu đựng những cơn đau do bệnh bệnh vảy cá bẩm sinh giày vò. Từng lớp da cứ thế bong tróc dần, đau đớn.

Empty

Hai em Trương Thị An và Trương Văn Khánh bị bỏ rơi từ nhỏ

"Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, thay mặt các bệnh nhân, chúng tôi vô cùng cảm ơn Lãnh đạo, Ban biên tập báo Gia đình Việt Nam đã cùng chung tay chia sẻ với hoàn cảnh của nhiều bệnh nhân khi dịp tết đến xuân về. Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ phần nào cuộc sống khó khăn của những bệnh nhân tại bệnh viện" - bà Nguyễn Thị Thái,  PGĐ Bệnh viện Da liễu Thái Bình bày tỏ.

Bình luận