Báo Gia đình Việt Nam trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Nghệ An, Tuyên Quang

Gia Hân - Hoàng Sơn - Thu Chang  - Thứ ba, 21/01/2020, 18:20 PM
Báo Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tổ chức trao hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo và bà con dân tộc thiểu số tại các tỉnh Nghệ An và Tuyên Quang.

Sáng nay, 21/1 (tức 27 Tết), nhằm chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trước thềm năm mới Canh Tý, Báo Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt - Công ty Cổ phần Sữa TH True Milk và Ngân hàng CPTM Bắc Á đã tổ chức trao hàng trăm suất quà cho bà con ở các tỉnh Nghệ An, Tuyên Quang. 

Cụ thể, đã có tổng cộng hơn 80 suất quà và tiền mặt được trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Quỳnh Hoa và Quỳnh Tân của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ, Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

2

Ông Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam trao quà cho bà con xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Chiến nhấn mạnh: “Việc chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Và đây là hoạt động xã hội luôn được Báo Gia đình Việt Nam đặc biệt dành sự quan tâm từ trước tới nay. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần nào đó để những những bà con có hoàn cảnh khó khăn có mặt hôm nay sẽ được hưởng một mùa Xuân ấm áp bên gia đình".

82506378_2532616843664256_5152909235536789504_n

Bà con ở Nghệ An xúc động nhận phần quà Tết  đầy ý nghĩa từ Báo Gia đình Việt Nam và Quỹ Vì tầm vóc Việt 

82826433_794085364429233_912835371086118912_n

Bà Phạm Thị Hải Yến, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An gửi lời cảm ơn tới Báo Gia đình Việt Nam, Tập đoàn TH Qũy Vì tầm vóc Việt và Ngân hàng CPTM Bắc Á đã trao những phần quà thiết thực cho bà con 

Còn tại Tuyên Quang, cũng trong buổi sáng nay, hơn 40 suất quà và tiền mặt đã được báo Gia đình Việt Nam phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt trao cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ninh Lai (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).  

Empty

Ông Trần Bảo Trung - Phó Tổng biên tập báo Gia đình Việt Nam trao quà cho bà con ở Tuyên Quang 

Empty

 Bà con dân tộc thiểu số xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang) nhận quà tại buổi lễ

Đáp lại hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn này,  ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã gửi lời cảm ơn tới Báo Gia đình Việt Nam, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã dành những phần quà ý nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đặc biệt trong thời điểm Tết cận kề.

82903624_627710197966549_3808384652830310400_n

 Ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi lễ

Ông Đỗ Văn Thắng cũng nhấn mạnh, bà con các dân tộc thiểu số tại địa phương sẽ luôn cố gắng phấn đấu để đáp lại tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho đồng bào.

Giữa tiết trời giá lạnh ngày cuối năm, những buổi lễ trao tặng ủng hộ của báo Gia đình Việt Nam và Quỹ Vì tầm vóc Việt diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân tình. Bà con không khỏi xúc động khi được nhận những phần quà Tết ấm áp tình người.  

Nhận được món quà Tết đầy ý nghĩa dịp cuối năm này, cụ ông Nguyễn Văn Vy (thôn Hợp Hòa, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương) là thương bệnh binh, xúc động chia sẻ: “Tôi già rồi, nhận được quà của anh chị tôi mừng lắm. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm chia sẻ cho tôi được đón cái Tết tươm tất”.

Nằm trong chương trình hoạt động xã hội của báo, các hoạt động thiện nguyện luôn được báo Gia đình Việt Nam đề cao. Trong những năm qua, báo Gia đình Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đặc biệt là Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á tổ chức nhiều chương trình trao quà tình nghĩa và các hoạt động thiện nguyện mang lại những giá trị tích cực cho xã hội và có sức lan tỏa lớn.

Bình luận