Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Bắt buộc và cần thiết nhưng chủ xe không mấy "mặn mà"

Gia Hân  - Thứ năm, 21/05/2020, 07:00 AM
Liên quan vấn đề bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy, Thạc sĩ - Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, bảo hiểm là bắt buộc và cần thiết nhưng thực tế chủ xe không mấy "mặn mà".

Bắt buộc chủ phương tiện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Từ ngày 15/5 đến ngày 14/6 Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 

Trong đợt tổng kiểm soát này, chủ xe môtô, xe máy, các loại xe tương tự môtô và các loại xe tương tự xe máy khi tham gia giao thông không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe sẽ bị phạt tiền từ 80.000 - 120.000 đồng. Chủ xe ôtô sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng với lỗi tương tự.

Trước những thông tin này, có không ít ý kiến cho rằng việc xử phạt liên quan bảo hiểm trách nhiệm dân sự là không thỏa đáng.

Chia sẻ vấn đề này với báo Gia đình Việt Nam, Thạc sĩ - Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP Hà Nội đã đưa ra những phân tích.

Cụ thể, về những quy định pháp luật liên quan tới vấn đề bảo hiểm xe máy bắt buộc, Ths. Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, khoản 18 Điều 3 và khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện xe cơ giới (gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự) bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016.

Empty

Thạc sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP Hà Nội 

Điều 8 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000 quy định bảo hiểm bắt buộc là loại hình bảo hiểm do pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện. 

Cũng theo Luật sư Đặng văn Cường, Điểm a khoản 2 Điều 8 Luật này quy định Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là Bảo hiểm bắt buộc mà chủ sở hữu/sử dụng xe cơ giới phải tham gia khi lưu hành giao thông.

"Bảo hiểm xe máy bắt buộc thuộc loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn). Mục đích chính của sản phẩm bảo hiểm này dùng để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ. Bảo hiểm xe máy bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba.

Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này", Luật sư Đặng Văn Cường phân tích.

Chủ xe cơ giới không "mặn mà" với bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Ths. Luật sư Đặng Văn Cường nhận định, loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ra đời từ rất lâu, và hầu hết đều là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Tuy nhiên, quá trình triển khai đã bộc lộ không ít những bất cập cần sửa đổi.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc và cần thiết nhưng theo Luật sư Đặng Văn Cường trên thực tế vì những bất cập gặp phải nên chủ phương tiện không mấy mặn mà với loại hình bảo hiểm này.

Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp phân tích: Hiện nay, mặc dù đã có quy định trong các văn bản pháp luật về phạm vi tai nạn được bảo hiểm, tạm ứng bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ nhân đạo qua hoạt động của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới tuy nhiên trên thực tế thì các quy định này vẫn chưa phát huy được vai trò của chính sách bảo hiểm bắt buộc đối với an sinh xã hội.

Empty

Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng việc quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là cần thiết.

Theo quy định thì thời hạn bảo hiểm 01 năm cho tất cả các phương tiện xe cơ giới là khá ngắn nên chưa tạo điều kiện cho việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe máy. Nước ta có mật độ tham gia giao thông cao và số vụ tai nạn giao thông là rất lớn do đó phát sinh trách nhiệm bồi thường khá lớn.

Trong khi đó việc xác định lỗi trong một số vụ tai nạn chưa rõ ràng, còn nhiều bất cập. Cũng theo nhiều ý kiến thì mức phí, mức trách nhiệm bảo hiểm thấp và không đủ bù đắp các chi phí khắc phục hậu quả sau tai nạn.

Việc giải quyết bồi thường của các doanh nghiệp bảo hiểm còn chậm trễ, hồ sơ phức tạp; không có quy định rõ về phân định lỗi trong giải quyết bồi thường gây khó khăn, mập mờ trong công tác bồi thường….

Đây cũng là lý do khiến chủ xe cơ giới là xe máy không chú trọng lắm đến việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự nhằm được giải quyết bồi thường từ phía doanh nghiệp bảo hiểm nếu có xảy ra tai nạn giao thông, việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ yếu mang tính chất đối phó đối với các lực lượng chức năng để khỏi bị xử phạt khi bị kiểm tra.

Hiện nay dự thảo nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Ths. Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, để việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới đạt hiệu quả hơn nữa nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân thiết nghĩ các lực lượng chức năng cần hoàn thiện hơn nữa các văn bản quy phạm pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới nhằm đơn giản hóa nhiều thủ tục bồi thường, rút ngắn được thời gian giải quyết bồi thường, mức tiền được giải quyết bồi thường thương tật để giúp cho cả doanh nghiệp bảo hiểm, chủ xe cơ giới và nạn nhân thực hiện được dễ dàng hơn…

"Tôi cho rằng việc quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là cần thiết, bởi lẽ đây là một trong những chính sách an sinh xã hội của nhà nước nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra; đồng thời giúp đảm quyền lợi về mặt tài chính cho chính chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ, đó chính là việc khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ", Luật sư Đặng Văn Cường nhấn mạnh.

Bình luận