Báo PLVN nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất nhân dịp 35 năm phát hành số đầu tiên

Khánh Tuân  - Thứ năm, 09/07/2020, 19:49 PM
Sáng nay (9/7), Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã vinh dự đón nhận nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số đầu tiên.

Phát biểu mạc khai mạc Lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo PLVN hồi tưởng, giờ phút này 35 năm về trước, tờ báo Pháp luật thường thức, sau này là Báo Pháp luật, đến nay là Báo PLVN, lên khuôn chuẩn bị phát hành số báo đầu tiên. Đó là một sự kiện trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, bởi đó là tờ báo đầu tiên có măng séc “Pháp luật” trong các cơ quan Khối Nội chính.

"Có được sự thành công ấy, là nhờ sự lãnh đạo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và Bộ Tư pháp; có sự đồng hành của các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp; có sự tin yêu của bạn đọc cả nước. Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập, tập thể cán bộ nhân viên Báo PLVN, tôi xin trân trọng cảm ơn những sự giúp đỡ đã đến với PLVN suốt 35 năm qua; xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu lời thăm hỏi tình cảm thân thiết và lời cảm ơn chân thành nhất. Xin cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu tại đây chung vui cùng chúng tôi ôn lại thời khắc lịch sử của Báo PLVN", Tiến sĩ Đào Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo PLVN bày tỏ.

Empty
Empty

 Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thừa uỷ quyền Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Báo PLVN

Ôn lại chặng đường đã qua, lãnh đạo báo PLVN chia sẻ, trong chặng đường xây dựng và trưởng thành, với những đóng góp không mệt mỏi của các thế hệ, Báo PLVN đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ… trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chúc mừng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo PLVN, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; đại diện các đơn vị thuộc Bộ; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cộng tác viên thân thiết của Báo PLVN nhân dịp Báo PLVN kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên.

Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định: "Với 11 ấn phẩm, 15 cơ quan, văn phòng đại diện, Báo PLVN đã và đang tiếp cận đến nhiều đối tượng người đọc ở mọi thành phần, lứa tuổi trong xã hội. Hầu hết thông tin, dòng chảy tin tức đều được kịp thời phản ánh, phân tích dưới lăng kính pháp luật trên các ấn phẩm của PLVN qua nhiều hình thức sinh động. Đặc biệt, nhiều tác phẩm báo chí của người làm Báo PLVN có hiệu ứng xã hội tích cực, nhất là trong công cuộc đấu tranh, phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, những hành vi vi phạm pháp luật được vinh danh tại các Lễ trao giải Báo chí quốc gia”.

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp, bên cạnh nhiệm vụ chính trị, 35 năm qua, Báo PLVN cũng để lại nhiều dấu ấn trên mọi miền tổ quốc bằng những chương trình thiện nguyện, như chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật; Chương trình hướng về biển đảo; Chương trình Tri ân Tháng 7 miền Trung; Chương trình trao quà, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt; đã xây dựng gần 300 “Mái ấm Tư pháp”, nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn; cung cấp sách, báo miễn phí cho cán bộ, người dân ở nhiều vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, được các cơ quan, tổ chức và người dân ghi nhận, đánh giá cao".

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số đầu tiên, báo PLVN đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 do Chủ tịch nước tặng thưởng. 

Phần thưởng cao quý trên ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc của Báo.

Bình luận