Bảo tàng Lợn tại Hàn Quốc hút khách tham quan dịp năm mới 2019

Theo Tổ Quốc  - Thứ bảy, 19/01/2019, 11:52 AM
Càng gần tết, lượng khách tới Bảo tàng Lợn ở Gyeonggido (Incheon, Hàn Quốc) càng đông. So với cùng kỳ năm 2018, lượng khách tham quan năm nay đã tăng tới 30%.

Đây là bảo tàng dành riêng cho các chú lợn và những ai yêu quý loài vật đáng yêu này. Đặc biệt là các em nhỏ cảm thấy phấn khích và vô cùng hạnh phúc. Tại đây, du khách sẽ được chứng kiến những chú lợn diễn trò, thậm chí trải nghiệm nhiều cảm xúc cùng chúng.

bao-tang

(Ảnh: Pinterest, VTV)

Bảo tàng hiện trưng bày hơn 5.000 hiện vật nghệ thuật liên quan tới loài lợn đến từ 18 quốc gia, bao gồm các chú lợn đất tiết kiệm, tượng lớn, tượng nhỏ bằng gốm, tác phẩm trưng bày, sách báo.

bao-tang1

(Ảnh: Imagine your Korea, VTV)

Ngoài các tác phẩm mô phỏng, bảo tàng còn là nơi chăm sóc nhiều chú lợn con rất dễ thương để tham gia vào các trò chơi biểu diễn, vận động thu hút du khách. Không chỉ ở không gian trong nhà, bảo tàng còn có khu vực ngoài trời rất rộng rãi. Khoảng 20 chú lợn được cho ăn, âu yếm trong lòng và chụp ảnh cùng khách thăm quan. Bảo tàng là địa điểm tham quan được nhiều trường mầm non, trường tiểu học đưa các em nhỏ tới vui chơi.

bao-tang2

Bảo tàng còn có những chú lợn thật có thể biểu diễn - Ảnh: Dân trí

Điều đặc biệt là bảo tàng còn có những chú lợn thật có thể biểu diễn nhiều trò như dắt bóng vào lưới, vượt chướng ngại vật, mang đến tràng cười sảng khoái cho người xem. Hàng năm, bảo tàng còn tổ chức cuộc thi "Hoa hậu lợn" nhằm tôn vinh những chú lợn cái có vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Ngoài một sân khấu biểu diễn hoành tránh được xây dựng bên trong bảo tàng, ở phía ngoài còn có khu vực huấn luyện, khu bán đồ lưu niệm phục vụ du khách.

Ra mắt vào tháng 11/2011, đây là bảo tàng Lợn thứ 2 trên thế giới, sau bảo tàng ở Stuttgart (Đức). Bảo tàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ hai hàng tuần.

-> Quà phong thủy Tết Kỷ Hợi: Lợn vàng 24k giá 50 triệu đồng "cháy hàng"

Video: Đào Tết trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) bung nở (Nguồn: VTC News)

Bình luận