Bảo vệ bệnh viện trở thành bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

T. Linh (Theo People)  - Thứ năm, 20/08/2020, 14:30 PM
Từng chỉ giữ vị trí nhân viên bảo vệ trong bệnh viện, 5 năm sau, Russell Ledet trở thành bác sĩ đứng trong tuyến đầu chống dịch COVID-19.  

Được truyền cảm hứng để trở thành bác sĩ, Russell Ledet, 34 tuổi đã quyết tâm theo đuổi ngành y. Anh chăm chỉ tìm tòi tài liệu, ghi lại những điều mình học được trên giấy nhớ. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội được đi theo các bác sĩ để được học hỏi thêm.  

Trong khi hầu hết đều nói với anh rằng họ quá bận rộn để giúp đỡ, bác sĩ Patrick Greiffenstein, bác sĩ phẫu thuật trưởng đã hướng dẫn anh Ledet những bước đầu tiên trong sự nghiệp.

Ledet là một cựu binh Hải quân Hoa Kỳ, làm bảo vệ bệnh viện giờ đây đã có bằng Tiến sĩ về ung thư phân tử tại Đại học New York. Ông đang theo học cả chương trình MBA và trường y tại Tulane, Louisiana.

Ledet chia sẻ: “Đây là một trong những điểm phản chiếu khi bạn đang cố gắng hiểu mình đã đi được bao xa và còn phải đi bao xa”.

bac si tuyen dau Giadinhvietnam (1)

Bác sĩ Russell Ledet.

Ledet cho biết anh trở lại chính bệnh viện nơi anh bắt đầu hành trình làm bác sĩ với hy vọng giúp đỡ những bệnh nhân da màu và trở thành người dẫn dắt cho thế hệ sinh viên tương lai đầy tham vọng với ngành y. Ledet cũng tham gia các chuyến đi tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

Hiện nay, bác sĩ Russell Ledet đang đứng trong hàng ngũ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại quốc gia mình.

Không ai nghĩ rằng Ledet từng có một tuổi thơ khốn khó. Anh lớn lên trong thiếu vắng tình thương của cha. Anh và chị gái phải lang thang ngoài đường để xin thức ăn thừa. Ledet chưa từng có ý định học đại học vì anh cho rằng nơi đó chỉ dành cho người giàu. Anh đăng ký vào trường Hải quân sau khi tốt nghiệp trung học như một lối thoát cho bản thân.

Sau nhiều năm tôi luyện trong quân đội, Ledet nhận ra thế giới rộng lớn hơn anh nghĩ, nếu muốn khám phá thế giới cần công cụ quan trọng là tri thức.

"Từ hoàn cảnh thơ ấu, không ai nghĩ tôi có thể xây dựng thế giới, tạo ra ảnh hưởng trong cộng đồng. Nhưng giờ tôi đã làm được điều đó và các bạn cũng thế" – Ledet nói.

bac si tuyen dau Giadinhvietnam (2)

Bác sĩ Russell Ledet và vợ con. 

Bên cạnh những nỗ lực của Ledet, gia đình là nguồn động viên lớn đối với anh, họ luôn ủng hộ anh trên con đường làm nghề y.

"Tôi tới từ Louisiana. Được sống ở đây và hiểu rõ trọng trách chăm sóc sức khỏe cũng như sự mất cân bằng ở đây giúp tôi nhận ra mình cần phải hành động" - Russell nói.

-> 33 y bác sĩ Hải Phòng cạo trọc đầu, cắt tóc để vào Đà Nẵng chống dịch

Bình luận