Bắt đối tượng dùng ảnh nhạy cảm để "vòi" 100 triệu đồng

PV  - Thứ sáu, 16/11/2018, 08:51 AM
Thấy trong chiếc thẻ nhớ có những hình ảnh khỏa thân của chị T., Cường và Thức đã liên lạc với "khổ chủ" để yêu cầu đưa 100 triệu đồng cho chúng.

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Y Thức (SN 1986, ngụ thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) và Nguyễn Viết Cường (SN 1986, ngụ xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

>>>Một lãnh đạo Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên lộ ảnh "nhạy cảm"?

Trước đó, đối tượng Phan Y Thức vô tình nhặt được một chiếc thẻ nhớ điện thoại di động nên lấy gắn vào điện thoại của mình thì thấy có một số hình ảnh khỏa thân của chị T. (ngụ xã Ea Tam, huyện Krông Năng). Thấy vậy, Thức nảy sinh ý định dùng những hình ảnh nhạy cảm này để đe dọa cưỡng đoạt tài sản của chị T.

Anh-nong01

Nhặt được chiếc thẻ nhớ có hình nhạy cảm của nạn nhân, hai đối tượng nhắn tin "vòi" 100 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Để "chắc ăn", Thức rủ thêm "đồng minh" là Nguyễn Viết Cường tham gia cùng mình thực hiện kế hoạch. Sau khi "bàn mưu tính kế", cả hai mang thẻ nhớ đi sao lưu lại một số hình ảnh rồi đem đến nhà cho chị T. xem.

Sau đó, Cường dùng điện thọai "bắn tin" cho chị T. nếu không đưa số tiền 100 triệu đồng cho chúng sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm của chị T. lên mạng và một số trường học gần nhà chị này.

Lo sợ những hình ảnh nhạy cảm của minh bị phát tán sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống nên chị T. đành phải đồng ý hẹn gặp mặt đưa tiền nhưng đồng thời cũng báo cơ quan chức năng về hành vi của Thức và Cường.

Tại buổi hẹn giao tiền, phát hiện hành vi của mình đã bại lộ nên Cường đã tìm cách bỏ chạy.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng đã triệu tập Cường và Thức lên làm việc. Tại cơ quan công an, Cường và Thức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Video: Nữ sinh đánh nhau với tài xế gây tai nạn thảm khốc.

Bình luận