Bắt đối tượng lừa bán 69 lô đất

Chủ nhật, 11/06/2017, 11:57 AM
Trung tá Huỳnh Đức Tuấn -Phó trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Thị Thu Hằng (SN 1978) trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra cho biết, tính đến chiều 9/6, đã xác định được tổng cộng có 69 lô đất mà Hằng đã lừa bán cho người bị hại với số tiền chiếm đoạt lên đến 13,7 tỉ đồng.

Được biết, để thực hiện việc lừa đảo thành công, hoàn hảo như vậy là nhờ trước đó, năm 2017, Hằng có quen vài người buôn bán bất động sản nên thi thoảng Hằng giới thiệu mua bán nhà để được hưởng tiền công.

 bat-doi-tuong-lua-ban-69-lo-dat-giadinhvietnam.com 1

Bùi Thị Thu Hằng bị công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh bắt tại nhà

Để tạo uy tín, khách hàng tin tưởng đặt cọc tiền nên mỗi lần gặp khách để giao dịch, Hằng giới thiệu mình là con cháu của lãnh đạo Vùng 3 và có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo TP.

Qua các mối quen từng buôn bán nhà đất, Hằng biết được thông tin TP. Đà Nẵng có chủ trương bố trí khu đất cho gia đình của các quân nhân vùng 3 Hải quân, tại sân bay Nước Mặn (ở quận Ngũ Hành Sơn) nên đã vẽ ra "kịch bản" để lừa bán đất.

Bằng chứng ban đầu từ cơ quan điều tra, đã có người đặt mua tới mua 38 lô với số tiền gần 40 tỉ, đã đặt cọc cho Hằng 7,4 tỉ đồng. Có nạn nhân đặt mua 2 lô với giá 2,2 tỉ đồng (đặt cọc 800 triệu).

Hiện cơ quan điều tra công an TP. Đà Nẵng đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thị Thu Hằng để điều tra về hành vi lửa đảo trên.

PV

Từ khóa:
Bình luận