Bắt giữ nhóm ‘đạo chích’ phá két sắt, trộm hòm công đức

Thứ năm, 20/04/2017, 20:20 PM

Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An, tạm giữ 3 đối tượng có hành vi đột nhập nhà người dân phá két lấy tài sản và trộm hòm công đức tại các nhà chùa tại địa phương.

Sáng 20/4, thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết đơn vị này đang tạm giữ Trần Văn Thuận (44 tuổi), Trần Văn Hưng (32 tuổi) và Nguyễn Đình Hân (18 tuổi) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

 bat-giu-nhom-‘dao-chich’-pha-ket-sat-trom-hom-cong-duc-giadinhvietnam.com 1

Nhóm đối tượng phá két trộm tài sản, trộm hòm công đức bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra, khoảng đầu năm 2017, công an huyện Nghi Lộc tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản. Điển hình, chị Trần Thị Mai (31 tuổi, trú xã Nghi Thạch) trình báo đã bị kẻ gian vào nhà phá két sắt lấy đi tiền và trang sức với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Công an cũng nhận tin trình báo có 2 hòm công đức tại các nhà chùa trên địa bàn huyện này cũng bị trộm khoắng sạch.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt giữ Trần Văn Thuận. Từ lời khai của Thuận, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Hưng và Hân. Cả ba đối tượng này sau đó khai nhận đã phá két để trộm tài sản của gia đình chị Mai và cạy hòm công đức ở nhà thờ để trộm 10 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định các nghi phạm này đã từng trộm xe máy, máy tính để lấy tiền tiêu xài. Các đối tượng trên trên khai nhận đã thực hiện 9 vụ trộm tại địa bàn huyện Nghi Lộc và TP Vinh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. 

T.H

Từ khóa:
Bình luận