Bắt kẻ bỏ phân người, thuốc diệt chuột vào hàng xuất khẩu

Thứ sáu, 26/09/2014, 11:23 AM
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Bình, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Trình (sinh năm 1979, trú tại thôn Nghĩa Chỉ, xã Thụy Hà, huyện Thái Thụy) vì có hành vi "Hủy hoại - Làm hư hỏng tài sản", VietNamPlus đưa tin.

Trước đó, vào tháng 7/2014, báo chí Nhật Bản thông tin: Một lô hàng cá shishamo đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam vào Nhật Bản bị phát hiện có chứa phân và thuốc diệt chuột.

Sản phẩm cá đông lạnh nói trên được chế biến bởi công ty thực phẩm Rich Beauty có trụ sở tại tỉnh Thái Bình và được công ty Imura Industry nằm ở tỉnh Yamaguchi (miền nam nước Nhật) mua về, báo Lao động cho biết.

Báo chí Nhật Bản cũng tố cáo thực phẩm nhiễm bẩn này đã được phân phối ra ít nhất 12 trong tổng số 47 tỉnh tại Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo, Aichi, Kyoto và Osaka.

Ngày 18/7, công ty Rich Beauty Việt Nam đã gửi đơn đến công an tỉnh Thái Bình đề nghị điều tra, làm rõ về việc từ tháng 5 đến tháng 6/2014, trong số 887 thùng hàng hải sản xuất sang Nhật Bản, phát hiện 5 thùng hàng có dị vật được xác định là phân người và thuốc chuột. Theo Cty, sự việc trên đã làm đình trệ toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây thiệt hại lớn về kinh tế và uy tín của doanh nghiệp.

 bat-ke-bo-phan-nguoi-thuoc-diet-chuot-vao-hang-xuat-khau-giadinhvietnam.com 1

Trần Xuân Trình tại cơ quan điều tra

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng An ninh điều tra và Công an huyện Thái Thụy đã thu thập tài liệu, chứng cứ, truy tìm thủ phạm.

Đối tượng phạm tội được xác định là Trần Xuân Trình - công nhân tổ bảo quản sản phẩm xuất khẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Rich Beauty.

Ngày 7/9/2014, Trần Xuân Trình (SN 1979, trú tại thôn Nghĩa Chỉ, xã Thuỵ Hà, huyện Thái Thuỵ) đã bị các trinh sát bắt giữ khi đang đi làm rẫy cho người nhà tại xã Chư Pông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Tại cơ quan điều tra, Trình khai nhận do phải làm việc mỗi ngày từ 13 đến 14 tiếng, lại không được nghỉ 2 ngày chủ nhật trong tháng nên đã nảy sinh ý định cho thuốc diệt chuột, vỏ bao thuốc diệt chuột, phân người, dao mổ cá và ốc vít vào hàng xuất khẩu sang Nhật Bản để làm mất uy tín của công ty, dẫn đến công ty ít việc và Trình sẽ được nghỉ theo cam kết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Trình về tội "Huỷ hoại - Làm hư hỏng tài sản".

Hảo Min

Từ khóa:
Bình luận