Bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Hà Long  - Thứ hai, 18/02/2019, 10:21 AM
Sáng 18/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án 219D cho biết, 3 đối tượng có liên quan đến vụ án là: Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả, cùng trú ở đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Lường Văn Hùng, trú ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Như vậy, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997), trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Viện kiếm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng này 

Theo Cơ quan Công an, cả 5 nghi phạm này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can trong vụ án, gồm các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Khai quật tử thi nạn nhân để củng cố hồ sơ vụ án

Trước đó, chiều 17/2, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể của nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã được gia đình nạn nhân mai táng trước đó ít ngày.

Việc khai quật, khám nghiệm lại thi thể nạn nhân được tiến hành tại nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thành phần tham gia chứng kiến chỉ có gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra, khám nghiệm.

kham_nghiem

Ngày 17/2, Cơ quan điều tra khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên để củng cố hồ sơ vụ án.

>> Rùng rợn mô phỏng vụ án mạng cô gái bán gà chiều 30 Tết

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Mỹ Duyên là do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng đã bị bắt và tạm giữ. Cơ quan điều tra muốn thập thêm các chứng cứ để củng cố hồ sơ có liên quan đến vụ án này.

Liên quan đến các nghi phạm gây án, hiện công an Điện Biên thông tin đã bắt giữ 2 đối tượng Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng. Việc dư luận cho rằng nạn nhân Cao Mỹ Duyên có thai 4 tuần trước khi bị sát hại, về vấn đề này cơ quan điều tra chưa đưa ra kết luận.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Chuyên án cho biết: Cơ quan điều tra đã thu thập được một số chứng cứ, hình ảnh về đối tượng Vương Văn Hùng sử dụng xe máy của nạn nhân đi phi tang xác nạn nhân.

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã tiến hành khai quật tử thi để phục vụ cho việc khám nghiệm, thu thập chứng cứ và có những kết luận chuẩn xác về vụ án.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, việc bắt giữ thêm 3 đối tượng sẽ có những bằng chứng chính xác trong việc củng cố, đưa ra bằng chứng phạm tội của các đối tượng gây án.

"Chúng tôi sẽ có thông tin chính thức đến báo chí sau khi có kết quả điều tra để tránh dư luận hoang mang, thông tin trái chiều, chưa chính xác về vụ án này" - vị này thông tin.

Cả gia đình đi đánh ghen vì con trai cặp bồ .

Bình luận