Bật khóc khi nhìn thấy mẹ sau nhiều ngày xa cách giữa vùng dịch Corona

Thùy Linh (Theo WOB)  - Thứ bảy, 08/02/2020, 07:00 AM
Cô con gái đặt cặp lồng bánh bao xuống đất, bật khóc khi nhìn thấy mẹ đang ở rất gần mình nhưng không thể chạy đến ôm lấy mẹ

Trong những ngày dịch bệnh do virus Corona gây ra bùng phát ở Vũ Hán, bác sĩ và nhân viên y tế ở Trung Quốc đã làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo các bệnh nhân bị nhiễm bệnh đều được điều trị kịp thời. Phần lớn họ không có thời gian để nghỉ ngơi, không được trở về nhà.

Mới đây, đoạn clip bé gái 9 tuổi bật khóc khi nhìn thấy mẹ mà không thể tiến lại gần để ôm đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Mẹ của em là Liu Haiyan, y tá tuyến đầu ở huyện Fugou, tỉnh Hà Nam. Chị đã phải tạm xa gia đình kể từ ngày đầu tiên của năm mới để vào vùng dịch cứu trợ.

Đoạn video khiến người xem rơi nước mắt 

Chồng của nữ y tá đã làm cho vợ mình món bánh bao chị yêu thích và đưa con gái 9 tuổi đến bệnh viện thăm mẹ. Nhưng vì sự lây nhiễm nguy hiểm của virus Corona, chị Liu thậm chí không thể tiến tới ôm con gái mình.

Cô con gái đặt cặp lồng bánh bao xuống đất, bật khóc khi nhìn thấy mẹ đang ở rất gần mình.

“Mẹ ơi, con nhớ mẹ rất nhiều” – cô bé nức nở.

Hai mẹ con dang tay thể hiện một cái ôm từ xa khiến những người xung quanh không kiềm được nước mắt.

Liu cố gắng an ủi con gái bằng cách nở một nụ cười: “Cố gắng lên con, mẹ đang phải chiến đấu! Mẹ sẽ về nhà sau khi virus bị đánh bại. Mẹ sẽ lại ôm con khi mẹ chiến thắng cuộc chiến này”.  

Chị Liu vẫy tay tạm biệt con, nhặt cặp lồng bánh bao rồi vội vã quay trở lại công việc.

Anh Chang, chồng chị Liu chia sẻ: “Kể từ ngày mẹ phải đi cứu trợ, con gái tôi luôn nhắc đến mẹ mỗi ngày. Con bé rất nhớ mẹ. Chúng tôi muốn chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt cho các nhân viên y tế. Vì thế, chúng tôi đã lên kế hoạch đến thăm Liu ngày hôm đó”.

-> Nếu còn lại một chiếc khẩu trang, em sẽ dành cho ai?

Xem thêm: Mẹ già nghẹn ngào đưa thức ăn cho con trong phòng cách ly. 

Bình luận