Bật mí tiện nghi khó tin trên siêu xe của ông Trump sắp sửa sang Việt Nam

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 20/02/2019, 18:00 PM
Chỉ Cơ quan Mật vụ Mỹ và một số kỹ sư của GM mới biết chính xác những trang bị bên trong chiếc “quái thú” The Beast 2.0 của ông Trump.

Mẫu xe hộ tống Cadillac The Beast 2.0 lần đầu tới Việt Nam?

anigif-1625

Mẫu xe hộ tống Cadillac The Beast 2.0 lần đầu lộ diện trong chuyến đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thành phố New York vào tháng 9/2018.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và Kim Jong Un sẽ diễn ra tới đây, rất có thể ông Trump sẽ mang theo chiếc “Quái thú” mới được thiết kế dành riêng cho Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - chiếc Cadillac The Beast 2.0.

Mẫu xe hộ tống Cadillac The Beast 2.0 lần đầu lộ diện trong chuyến đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thành phố New York vào tháng 9/2018.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống, ông vẫn sử dụng chiếc Cadillac One, còn gọi là The Beast (quái thú) của người tiền nhiệm Barrack Obama. Đây cũng là lần đầu tiên ông Trump sử dụng chiếc xe chống đạn của riêng mình.

Sau khi mẫu limousine The Beast mới lộ diện, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận không ít lời chỉ trích vì số tiền đầu tư quá lớn. Thế nhưng nếu xét về sự hiện đại và mức độ an toàn mà nó mang lại, chiếc xe này đáng giá từng xu. Phiên bản mới nhất của chiếc limousine tổng thống sở hữu những công nghệ hàng đầu và thông số kỹ thuật mạnh mẽ.

dn4zw2ev4aaveix-1623

The Beast 2.0 là “hàng thửa” của Tổng thống thứ 45 nước Mỹ

The Beast 2.0 là “hàng thửa” của Tổng thống thứ 45 nước Mỹ - ông Donald Trump. Mẫu limousine mới này thay thế cho mẫu "quái thú" cũ đã dùng từ năm 2009, dưới thời Tổng thống Obama. Chính thức lộ diện từ cuối tháng 9/2018, The Beast 2.0 có giá lên đến 1,5 triệu USD và là mẫu xe đắt nhất từng được chế tạo dành cho các đời Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, đây chưa phải là điều thú vị duy nhất về chiếc ''quái thú'' có thể sẽ hộ tống ông Trump trong chuyến công du Việt Nam sắp tới.

Thực tế, không chỉ có duy nhất một chiếc The Beast 2.0 được sản xuất để phục vụ ông Trump. Theo Fox News, Chính phủ Mỹ đã ký hợp đồng với tập đoàn GM sản xuất hơn chục chiếc limousine bọc thép, trị giá gần 16 triệu USD. Mỗi lần ông Trump di chuyển trên đường sẽ có 2 chiếc The Beast tháp tùng, trong đó, một chiếc chuyên chở ông Trump và chiếc còn lại đóng vai trò ''chim mồi''.

Chiếc limousine Cadillac mới dành cho Tổng thống Trump sở hữu lưới tản nhiệt có thiết kế giống như trên mẫu Cadillac Escala concept. Đây cũng là điểm tương đồng duy nhất của “quái thú” với thiết kế của những chiếc xe thông thường khác.

Để vận chuyển 2 chiếc The Beast, chính phủ Mỹ phải sử dụng đến loại máy bay vận tải cỡ lớn C-17 Globemaster và 2 chiếc limousine này sẽ đi theo Tổng thống Trump đến bất kỳ nơi nào.

Tất cả các chiếc limousine Cadillac đều trải qua quá trình chế tạo tương tự nhau và được bọc thép nặng nề với kính xe được làm từ kính cường lực dày 5 inch (12,7 cm). Trong khi đó, lớp vỏ thân xe dày 8 inch (20,32 cm) của The Beast 2.0 được cấu thành từ thép, nhôm và gốm.

Trong khi chiếc “quái thú” thế hệ trước có khối lượng ước tính khoảng từ 14.000 đến 20.000 pound (tương đương từ 6.350 kg đến 9.071 kg), chiếc The Beast 2.0 được cho là nhẹ hơn phiên bản tiền nhiệm.

The Beast 2.0 sở hữu hàng loạt các trang bị an toàn tối tân bao gồm lốp xe run-flat, công nghệ nhìn xuyên màn đêm, đi cùng với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và bảo mật bậc nhất. Bên cạnh đó, bình khí oxy cũng được dự trữ sẵn trên xe để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Ngoài các tên gọi Cadillac One và The Beast, chiếc limousine còn có tên gọi khác là Stagecoach - tên mật của dự án này.

Thông số kỹ thuật của The Beast 2.0 được bảo mật rất kỹ vì lý do an ninh nhưng một số nguồn tin cho biết tài xế của chiếc “quái thú” này sẽ được trang bị một khẩu shotgun.

Cuối cùng, chiếc The Beast 2.0 được cho là cũng được bố trí sẵn những túi máu dự phòng cùng nhóm máu với Tổng thống Trump, đi kèm với máy khử rung tim và các thiết bị y tế khẩn cấp khác.

-> Siêu xe mới toanh của ông Trump khác gì với chiếc "Quái thú" của ông Obama?

Xem thêm: Cận cảnh chiếc "Quái thú" phiên bản 2.0 của ông Trump

Bình luận